CHỦ ĐỘNG, TẬP TRUNG ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ HOÀN THÀNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2023 THEO KẾ HOẠCH

Thứ hai - 02/10/2023 22:14 443
Đó là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đối với Đảng bộ xã Phú Trung tại hội nghị sơ kết tình hình thực thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023 diễn ra vào sáng ngày 28-9. Đồng chí Trần Mạnh Tuyển, UV.BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ cùng dự.
9 tháng đầu năm, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đã tạo chuyển biến trên các lĩnh vực. Tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, các nhiệm vụ chính trị và xây dựng hệ thống chính trị đều đạt kết quả tích cực. Toàn Đảng bộ xã hiện có 157 đảng viên sinh hoạt ở 11 chi bộ. 9 tháng qua, Đảng bộ xã đề nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ xem xét kết nạp 3 quần chúng ưu tú; thành lập 4 đoàn kiểm tra, giám sát các chi bộ, đảng viên. Tổng thu ngân sách của xã hơn 6,3 tỷ đồng (đạt 71,44% chỉ tiêu được giao); chi ngân sách hơn 3,8 tỷ đồng (đạt 43%); xã hiện đạt 16 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; còn 13 hộ nghèo, 13 hộ cận nghèo; giải quyết viêc làm mới cho 124 lao động; cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư xây dựng, đảm bảo công tác dạy và học; chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện tốt; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 88,18%...
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu Đảng bộ xã cần đổi mới phương pháp lãnh đạo, chú trọng công tác xây dựng Đảng, làm tốt công tác tư tưởng, chính trị; xây dựng các phong trào, các cuộc vận động từ đó phát hiện, dìu dắt quần chúng ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có giải pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ thu, chi ngân sách. Tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2023 theo kế hoạch; trong đó cần phát huy vai trò MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội các cấp trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phát triển kinh tế hợp tác xã; phát triển các sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao đời sống nhân dân./.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hoà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Nguồn tin: Vũ Nguyện: