Lãnh đạo UBND xã Bù Nho giám sát việc thực hiện các chính sách trợ giúp xã hội

Thứ năm - 23/02/2023 12:19 57
Lãnh đạo UBND xã Bù Nho giám sát việc thực hiện các chính sách trợ giúp xã hội
Từ ngày 20-22/2, UBND xã Bù Nho do bà Vũ Thị Như Hà - PCT UBND xã Bù Nho làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện các chính sách trợ giúp xã hội, nhằm đánh giá việc thực hiện các chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội các thôn trên địa bàn xã.

Bà Vũ Thị Như Hà - PCT UBND, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Bù Nho phát phiếu nhận gạo hằng tháng và tặng quà cho hộ khó khăn thôn Tân Long
Theo kế hoạch nội dung giám sát bao gồm: giám sát, trao đổi việc thực hiện các chính sách trợ giúp đối xã hội với các đối tượng bảo trợ xã hội nhận hằng tháng (các trường hợp có đúng đối tượng, đúng chế độ, có nhận được trợ cấp thường xuyên; đối tượng khuyết tật có tỉ lệ phục hồi hay chuyển biến nặng...) và khảo sát các hộ khó khăn nhằm hỗ trợ gạo hằng tháng cho các đối tượng theo cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được UBND xã tổ chức hằng năm.
Được biết, đến thời điểm hiện tại xã Bù Nho có 36 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được Hội Chữ thập đỏ xã vận động hỗ trợ gạo hàng tháng và 380 đối tượng bảo trợ xã hội được nhận trợ cấp hằng tháng từ Nhà nước, mức tiền nhận hằng tháng từ 360 ngàn đồng đến 900 ngàn đồng cho các đối tượng từ khuyết tật nặng đến khuyết tật đặc biệt nặng.

Nguồn tin: Dương Nga: