Đoàn thanh niên mang Tết trung thu đến với trẻ em nghèo.

Chủ nhật - 08/09/2019 23:41 466 0
* Đoàn xã Phú Riềng
Chiều 07/9/2019, xã Đoàn Phú Riềng phối hợp với Chi đoàn Cơ quan Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM) tổ chức chương trình tình nguyện “Trung thu yêu thương” cho các em thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại nhà văn hóa thôn Phú Bình. Tham dự chương trình có lãnh đạo UBND xã, đại diện cơ quan ĐHQG TP.HCM, đoàn viên thanh niên và cùng hơn 400 em thiếu nhi trên địa bàn khu dân cư.

Tại chương trình này, Ban tổ chức đã làm lễ khánh thành đoạn đường bê tông dài 25m dẫn vào điểm trường tiểu học thôn Phú Bình. Công trình này do Chi đoàn cơ quan ĐHQG TP.HCM vận động ủng hộ nhằm giúp các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo tại đây đến trường thuận lợi hơn. Đây không chỉ là nguồn động viên để các em thiếu nhi vui Tết Trung thu và cố gắng trong học tập, rèn luyện mà còn góp phần khích lệ tập thể cán bộ, giáo viên công tác tại các điểm trường vùng sâu, vùng xa tiếp tục nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, chăm sóc trẻ em trên địa bàn. Cũng trong chương trình, nhiều hoạt động vui chơi được tổ chức cho các em thiếu nhi như: Múa lân, giao lưu văn nghệ, đốt đèn phá cỗ, thi đố vui có thưởng và chơi các trò chơi dân gian…Đoàn đã vận động và trao tặng 400 phần quà trung thu, 20 suất học bổng vượt khó, 4 suất quà tặng cho các hộ gia đình khó khăn với tổng trị giá 72 triệu đồng.
image001 4
Đại diện lãnh đạo và các bạn đoàn viên chụp hình lưu niệm với các em thiếu nhi
* Đoàn xã Long Tân
Ngày 7/9, Đoàn xã Long Tân phối hợp với chi Đoàn câu lạc bộ Cầu Vồng Lửa - Trường Đại học Khoa học xã hội &Nhân văn - ĐH Quốc gia TPHCM và Chi đoàn Khối vận huyện tổ chức hoạt động vui tết trung thu cho trẻ em là người đồng bào dân tộc thiểu số thôn 6, xã Long Tân, huyện Phú Riềng.

Thôn 6 là thôn khó khăn của xã Long Tân, chủ yếu là người dân tộc thiểu số sinh sống. Chương trình với chủ đề “Sự tích mặt trăng năm 2019” được tổ chức tại thôn 6, xã Long Tân đã mang đến niềm vui, đọng lại những kỷ niệm đẹp của một mùa trung thu trọn vẹn ấm tình người, giúp các em vơi bớt phần nào những thiệt thòi trong cuộc sống hàng ngày, có thêm niềm tin, động lực trong năm học mới.

Tại chương trình, đoàn viên thanh niên tổ chức các trò chơi vui nhộn, cắt tóc, móng tay miễn phí, trao tặng quần áo cũ, giày dép. Buổi tối, các em được hòa mình trong không khí lễ hội trăng rằm với chú Cuội, chị Hằng, nghe các tiết mục văn nghệ đặc sắc và cùng nhau phá cỗ chơi trăng... Chương trình đã trao 108 phần quà, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng và bánh kẹo cho hàng trăm em nhỏ nơi đây.
image003 2
Các anh chị đoàn viên cắt tóc cho các em thiếu nhi
* Đoàn xã Long Bình
Tối ngày 09/2019, Huyện Đoàn Phú Riềng phối hợp với  UBND  xã Long Bình và Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đêm văn nghệ, trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó năm 2019 với chủ đề “Đêm hội trăng Rằm” . Về dự với đêm hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Trúc – HUV,  Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện, Lê Văn Chung – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng các ông bà lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, các ban ngành đoàn thể xã, các đơn vị kinh tế đóng quân trên địa bàn xã, các đơn vị tài trợ và đông đạo nhân dân, các em thiếu nhi trong toàn xã.

Tại chương trình các em thiếu nhi được rước đèn, thưởng  thức hội múa lân, các tiết mục văn nghệ, giao lưu và tham gia các trò chơi cùng chú Cuội, chị Hằng… Đan xen chương trình văn nghệ, đơn vị Công ty cổ phần Cơ Điện Lạnh đã phối hợp với UBND xã cấp 50 xuất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học tốt trị giá 25.000.000đ; hơn 1000 chiếc bánh trung thu, 200 cuốn tập học sinh và nhiều phần quà có giá trị khác.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm” đã tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích về cho thiếu nhi trên địa bàn xã. Thông qua đó, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền,  MTTQ và các tổ chức đoàn thể đối với trẻ em trên địa bàn xã, tạo bước khởi đầu tốt đẹp cho năm học mới 2019-2020 đồng thời  qua  các hoạt động  nhằm tuyên truyền về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em và thực hiện quyền trẻ em, các hoạt động vui Tết Trung thu trên địa bàn; biểu dương những tấm gương tốt, việc tốt vì trẻ em; phê phán, lên án các hành vi thiếu trách nhiệm, vi phạm quyền trẻ em.
image005 1
Một tiết mục văn nghệ trong chương trình

Nguồn tin: THU HƯƠNG – VŨ QUYÊN – NHO TÂM