Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu kiểm tra các trường học trong lộ trình đạt chuẩn quốc gia năm 2022.

Thứ ba - 01/11/2022 23:47 259
Sáng 1-11, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị đã đi kiểm tra các trường học nằm trong lộ trình công nhận đạt chuẩn quốc gia năm 2022.
Theo Nghị quyết đề ra, năm 2022 huyện Phú Riềng sẽ có 4 trường học đạt chuẩn Quốc gia, tuy nhiên địa phương đang phấn đấu vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Đến kiểm tra thực tế tại các trường: Tiểu học Lê Văn Tám, Mẫu giáo Hướng Dương xã Bình Tân và trường Mẫu giáo Long Phú, xã Bù Nho. Qua trao đổi với Ban Giám hiệu các trường học, được biết các trường luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp của chính quyền địa phương, hiện đã làm hồ sơ, nhờ các chuyên gia hỗ trợ rà soát để hoàn thiện các tiêu chí, cơ sở vật chất trường lớp đều cơ bản đủ điều kiện, riêng trường Mẫu giáo Long Phú được xây dựng mới hoàn toàn, hiện các đơn vị nhà thầu đang gấp rút hoàn thành theo đúng tiến độ. Các điều kiện về cơ cấu tổ chức, trình độ giáo viên... các trường đều đảm bảo.
Qua kiểm tra thực tế UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu yêu cầu Phòng giáo dục và đào tạo huyện đôn đốc các trường rà soát kỹ từng tiêu chí, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành theo yêu cầu. Cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường tiếp tục nỗ lực hoàn thiện các tiêu chí trường chuẩn cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, nâng cao chất lượng dạy và học. Tăng cường giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh gắn với vệ sinh trường lớp, trồng cây xanh tạo cảnh quan trường học. cơ sở vật chất trường học sau khi được đầu tư, xây dựng phải giữ gìn, bảo quản thật tốt, đẩy mạnh việc xây dựng trường học xanh- sạch- đẹp- an toàn.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại trưởng tiểu học Lê Văn Tám, xã bình Tân.

Đoàn công tác của UBND huyện Phú Riềng kiểm tra tại trường mẫu giáo Hướng Dương.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBDN huyện Bùi Văn Hiếu kiểm tra việc dạy và học tại trường mẫu giáo Long Phú.

Kiểm tra tiến độ xây dựng mới trường mẫu giáo Long Phú.

Nguồn tin: Phạm Yến: