Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Tân triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Thứ sáu - 06/05/2022 19:36 116
Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Tân đã xây dựng kế hoạch phối hợp, hướng dẫn triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tổ chức phát phiếu đăng ký thực hiện cuộc vận động đến từng khu dân cư và hộ gia đình... Bên cạnh đó MTTQVN xã tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nội dung của cuộc vận động và hướng dẫn cho các khu dân cư tổ chức khảo sát, đăng ký khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa theo từng năm.

Nhân dân đóng góp kinh phí làm đèn chiếu sáng
Từ năm 2019-2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Tân đã triển khai xây dựng và nhân rộng được mô hình “khu dân cư sáng- xanh – sạch – đẹp – an toàn” tại 4 thôn; và xây dựng mô hình “khu dân cư kiểu mẫu” nâng cao một số tiêu chí nông thôn mới tại thôn Phước Thịnh. Qua đó MTTQ và các đoàn thể xã vận động lắp đặt mô hình điểm 25 lò đốt rác tại 2 thôn Phước Lộc và thôn Phước Thịnh với số tiền 45 triệu đồng; Nhân dân đóng góp làm đèn đường thắp sáng được 5km; nạo vét kênh mương thoát nước được 6 km; dọn dẹp vệ sinh, trồng và chăm sóc cây hoa các loại (cỏ lạc, hoàng yến, chiều tím...) được 8km. Kinh phí do nhân dân tự đóng góp hơn 100 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: