Phú Riềng tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng theo dõi, xử lý, chia sẻ thông tin tuyên truyền trên không gian mạng.

Thứ tư - 20/04/2022 20:33 176
Sáng 19-4, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức hội nghị hướng dẫn kỹ năng theo dõi, cập nhật, xử lý, chia sẻ thông tin tuyên truyền trên không gian mạng. TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa dự và phát biểu quán triệt tại hội nghị; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện; Bí thư các chi, đảng bộ; thành viên Ban Chỉ đạo 35, Tổ thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo 35; Ban giám hiệu các trường; bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc Huyện Đoàn; cộng tác viên dư luận xã hội, tuyên truyền viên thông tin trên mạng xã hội cùng dự.
Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Vũ Trung Kiên, Giảng viên chính, Phó Trưởng Khoa Xây dựng Đảng, Học viện chính trị khu vực II, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chuyên đề: Đấu tranh phòng, chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng, văn hóa và phòng ngừa “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; đồng chí Đỗ Văn Duyên – Sở Thông tin và truyền thông tỉnh hướng dẫn thiết kế poster tuyên truyền trên mạng xã hội.
Phát biểu quán triệt, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - TUV, Bí thư Huyện ủy khẳng định vị trí, vai trò, quan trọng trong công tác tuyên truyền trên không gian mạng trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí đề nghị các học viên tham gia cần nghiêm túc, lắng nghe, tiếp thu các kiến thức và tương tác với báo cáo viên truyền đạt. Đồng thời, công tác tuyên truyền cần linh hoạt, bản lĩnh, tích cực, chủ động phương thức xử lý thông tin theo từng mức độ khác nhau. Sau hội nghị, các đồng chí sẽ là tuyên truyền viên tích cực nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ đảng viên và đặc biệt là đoàn viên, vội viên, nhân dân thấy rõ được mặt tích cực, tiêu cực, tiếp thu những thông tin đúng, chính thống, phản bác bác lại các quan điểm chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng. Từ đó, tăng cường hiệu quả hoạt động của các trang mạng xã hội, phục vụ tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng, quảng bá hình ảnh đẹp của quê hương Phú Riềng.

Tiến sĩ Vũ Trung Kiên, Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Học viện chính trị khu vực II, thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt các chuyên đề

Nguồn tin: Vũ Nguyện: