Giám sát việc thực hiện dân chủ ở cơ sở tại Trường Mần non Bù Nho.

Thứ năm - 16/11/2023 14:33 322
Chiều 14-11, ông Nguyễn Thanh Minh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm học 2023-2024 tại trường Mầm non Bù Nho.
Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thanh Minh phát biểu tại buổi giám sát.
Năm học 2023-2024, Trường Mầm non Bù Nho có 15 nhóm lớp với 457 trẻ. trường có 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thời gian qua, trường luôn quan tâm đến việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Ban chỉ đạo được thành lập ngay sau Hội nghị cán bộ viên chức (CBVC), có kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Ban chỉ đạo duy trì họp hàng tháng. Ban giám hiệu thực hiện dân chủ trong quản lý, điều hành về sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, viên chức. Các tổ chức, đoàn thể thường xuyên đóng góp ý kiến cho hoạt động của nhà trường; trường tổ chức Hội nghị CBVC hàng năm đúng quy định; bình xét thi đua và các nguồn tài chính đều công khai, minh bạch. Thực hiện phê bình và tự phê bình nghiêm túc. Trường duy trì nhóm zalo để triển khai công việc, cập nhật các thông tư, nghị định, niêm yết công khai các quy định về tuyển sinh, quy chế học tập, kết quả kiểm tra, tiêu chuẩn đánh giá CBCCVC, khen thưởng và kỷ luật. Trường luôn duy trì hộp thư góp ý...
Đoàn giám sát đánh giá cao kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở mà trường Mầm non Bù Nho thực hiện thời gian qua. Đoàn cũng góp ý một số nội dung trong báo cáo và yêu cầu cụ thể hơn.... Ông Nguyễn Thanh Minh, đề nghị đơn vị tiếp thu ý kiến để hoàn thiện báo cáo, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được đồng thời có giải pháp khắc phục những hạn chế đã nêu./.

Nguồn tin: Phạm Yến