Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ thủy lợi xã Long Hưng

Thứ sáu - 26/11/2021 10:36 192
Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ thủy lợi xã Long Hưng
Ngày 25-11, Trung Tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh phối hợp UBND xã Long Hưng tổ chức thả cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản tại hồ thủy lợi ở khu vực thôn 7, xã Long Hưng, huyện Phú Riềng.
Theo đó, 130 kg các loại cá giống như: rô phi, trắm cỏ, chép, trê… có kích cỡ 200 – 220 con/kg, đã được thả xuống hồ thủy lợi ở khu vực thôn 7, xã Long Hưng, huyện Phú Riềng. Đây là những loài cá dễ thích nghi sinh sống và phát triển. Đồng thời là dịp để tuyên truyền cho người dân nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản,
Việc thả cá giống xuống hồ nhằm tái tạo và phục hồi nguồn lợi thủy sản tại các hồ chứa, phát triển hài hòa giữa khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, góp phần an sinh xã hội ở nông thôn. Nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, môi trường sinh thái cho người dân trong khu vực cũng như trên địa bàn toàn tỉnh./.

Người dân thả cá giống xuống hồ