HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM HUYỆN CHÚ TRỌNG CÁC GIẢI PHÁP TẬP HỢP HỘI VIÊN

Thứ tư - 13/11/2019 13:21 224 0
Chiều ngày 11/11/2019, Đoàn kiểm tra của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2019 tại Hội LHTNVN huyện Phú Riềng. Dự và chỉ đạo tại buổi làm việc có đồng chí Mai Xuân Tuân - Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh (trưởng đoàn kiểm tra), đồng chí Nguyễn Thị Hương – HUV, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.
Đ/c Mai Xuân Tuân – Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh
phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đại diện thường trực Huyện Hội đã báo cáo ngắn gọn về những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề xuất kiến nghị những vấn đề còn vướng mắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên trong năm 2019. Trong năm qua, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được Ủy ban Hội huyện triển khai đồng loạt với nhiều hình thức phong phú thu hút đông đảo thanh niên tham gia, gây được hiệu ứng xã hội tốt. Kết quả đã nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của hội viên thanh niên đối với Tổ quốc, đối với các nhiệm vụ chính trị của địa phương và đất nước; vận động thực hiện được nhiều công trình, phần việc hết sức ý nghĩa, tiêu biểu như: vận động mạnh thường quân xây dựng được cây cầu Thanh niên tại Thôn 9 xã Long Bình trị giá 200 triệu đồng; vận động xây dựng 1km đường điện thắp sáng tại Thôn Bình Minh xã Bình Sơn; công trình thanh niên sân chơi cộng đồng tại Thôn 7 - Long Bình... Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được chú trọng thực hiện có hiệu quả thông qua việc đổi mới hình thức tổ chức, đổi mới nội dung chương trình theo hướng đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên địa phương, thông qua các mô hình câu lạc bộ đội nhóm theo sở thích, câu lạc bộ thiện nguyện. Cụ thể trong năm 2019, Ủy ban Hội huyện đã thành lập mới 03 câu lạc bộ trực thuộc cấp huyện và hơn 100 câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc các cơ sở Hội... Bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Phú Riềng vẫn còn những hạn chế như: chưa có nhiều hoạt động riêng biệt mang màu sắc của Hội; công tác đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp và lập nghiệp vẫn chưa thật sự hiệu quả; một số chương trình hoạt động thiếu tính hấp dẫn, sáng tạo nên chưa thu hút được đông đảo thanh niên tham gia.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Mai Xuân Tuân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Phú Riềng đã đạt được. Đặc biệt khen ngợi công tác tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Phú Riềng, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và việc chủ động vận động các nguồn lực xã hội trong tổ chức các hoạt động. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị ủy ban Hội huyện cần chủ động hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ, nghiên cứu đưa ra giải pháp để khắc phục những mặt còn tồn tại để thực hiện hiệu quả trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Ủy ban Hội cần đặc biệt quan tâm việc xây dựng tổ chức Hội, đoàn kết, tập hợp hội viên thông qua các câu lạc bộ đội nhóm theo sở thích, thành lập mới và duy trì có hiệu quả các câu lạc bộ đã và đang triển khai.

Nguồn tin: Lưu Thị Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

31

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 31

Thời gian đăng: 02/08/2021

lượt xem: 17 | lượt tải:23

31

Lịch làm việc Khối Vận Tuần 31

Thời gian đăng: 02/08/2021

lượt xem: 4 | lượt tải:0

31

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 31

Thời gian đăng: 30/07/2021

lượt xem: 73 | lượt tải:91

30

Lịch làm việc Khối Vận Tuần 30

Thời gian đăng: 26/07/2021

lượt xem: 17 | lượt tải:15

30

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 30

Thời gian đăng: 25/07/2021

lượt xem: 46 | lượt tải:52
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay2,545
  • Tháng hiện tại14,085
  • Tổng lượt truy cập2,942,536
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây