Tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết 382 và Nghị quyết 623 của Đảng ủy, Thường vụ Quân sự Trung ương

Thứ sáu - 06/05/2022 19:37 71
Chiều 5/5, Đảng ủy Quân sự huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 382 ngày 29/11/2007 của Đảng ủy Quân sự Trung ương về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới; 10 năm thực hiện Nghị quyết 623 của Thường vụ Quân ủy Trương ương về công tác Hậu cần Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Phó Bí thư,  Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Võ Văn Nhân; lãnh đạo các phòng của Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Ban CHQS huyện và Ban CHQS các xã cùng dự.
Trong thời gian qua, cấp ủy Đảng và người chỉ huy đơn vị luôn nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò của công tác kỹ thuật, vũ khí trang thiết bị kỹ thuật là nhiệm vụ chính trị quan trọng thường xuyên. Tổ chức xây dựng đầy đủ kế hoạch huấn luyện kỹ thuật và chủ động huấn luyện các nội dung, chương trình cho các đối tượng đạt 100% yêu cầu. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tạo nên sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện.
Đảng ủy, Ban CHQS huyện trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác chuẩn bị hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức và đạt kết quả cao. Thường xuyên nắm chắc số lượng, chất lượng, trình độ, chuyên ngành, chế độ, tiêu chuẩn bậc thợ của đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật. Góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật trong lực lượng vũ trang huyện; dựng ngành kỹ thuật nề nếp, chính quy và hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được giao. Công tác hậu cần, xây dựng tiềm lực, thế trận hậu cần khu vực phòng thủ luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, triển khai có hiệu quả góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu quân sự, quốc phòng, xây đựng khu vực phòng thủ vững chắc của lực lượng vũ trang huyện.
TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Nguyễn Thị Xuân Hòa đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện 2 nghị quyết của Đảng ủy, Ban CHQS huyện và các xã. Đồng chí đề nghị, các đồng chí cần xác định trong thời kỳ mới cần phải xây dựng lực lượng vũ trang huyện chính quy, tinh nhuệ; trong đó, quyết tâm phải đầu tiên, chính trị phải vững vàng, tăng cường kiểm tra. Nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, chiến sỹ trong lực lương vũ trang huyện. Ban CHQS huyện tham mưu kinh phí mua sắm trang thiết bị vận tải vận chuyển phương tiện phòng chống thiên tai; giải quyết tốt các chế độ chính sách của cán bộ, chiến sĩ. Ban CHQS các xã thực hiện tốt công tác hậu cần, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, công tác huấn luyện; bảo quản vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật phải được duy trì thường xuyên, chặt chẽ, kỹ lưỡng.
Dịp này, 6 tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích tốt trong thực hiện  nhiệm vụ

TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam phát biểu tại hội nghị

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện 2 Nghị quyết