Phú Riềng tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thứ tư - 11/05/2022 19:28 57
Phú Riềng tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngày 11-5, Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của huyện Phú Riềng do Phó chánh Văn phòng HĐND- UBND huyện Ngô Liền làm trưởng đoàn, cùng đại diện Đội Quản lý Thị trường số 12, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện đã kiểm tra điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại trung tâm thương mại, bách hóa, các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện.
Tại trung tâm thương mại Bù Nho, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra điều kiện sản xuất, kinh doanh theo quy định của luật an toàn thực phầm như: cơ sở vật chất, nguyên liệu, mẫu lưu đối với với các cơ sở chế biến thực phẩm; giấy chứng nhận cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe; xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở, quản lý và người lao động; chấp hành quy định của pháp luật về việc ghi nhãn hàng hóa, hạn sử dụng, hóa đơn, chứng từ, xuất xứ hàng hóa....
Qua kiểm tra, các cơ sở chế biến thực phẩm, quầy hàng kinh doanh và bách hóa đã cơ bản chấp hành nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ pháp lý.
Cũng trong buổi kiểm tra, các thành viên đoàn còn tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, cơ sở chế biến thực phẩm, các quy định của pháp luật vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến và tiêu dùng thực phẩm, giấy tờ, thủ tục thiết yếu trong kinh doanh, hạn chế ngộ độc thực phẩm./.

Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra cơ sở chế biến giò chả tại xã Bù Nho.

Nguồn tin: Phạm Yến: