Tư vấn kỹ thuật chăm sóc, tạo trái trên cây sầu riêng

Thứ ba - 22/02/2022 08:41 87
Tư vấn kỹ thuật chăm sóc, tạo trái trên cây sầu riêng
Ngày 18/2/2022, Hội nông dân xã phối hợp cùng Hợp tác xã cây ăn trái xã Bình Tân tư vấn cho hội viên về kỹ thuật chăm sóc, tạo trái trên cây sầu riêng cho xã viên trong HTX.
Tại buổi tư vấn, các hội viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chọn giống, cách trồng và chăm sóc cây sầu riêng, bón phân theo nhu cầu dinh dưỡng của cây theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây; cách phòng, trừ sâu bệnh hại trên cây sầu riêng, kỹ thuật tỉa cành tạo tán, tỉa hoa, tỉa trái, xử lý ra hoa sớm, hiện tượng sượng phần cơm trái và cách khắc phục... Qua buổi tư vấn giúp xã viên nắm vững hơn về câc công đoạn quy trình chăm sóc và cách làm trái trên cây sầu riêng.
Hợp tác xã cây ăn trái xã Bình Tân được thành lập cuối năm 2020, do ông Đinh Văn Hiệp làm giám đốc. Hiện nay HTX có 16 thành viên với diện tích trồng cây ăn trái trên 40ha với trên 30ha trồng sầu riêng. Trong đó có trên 15ha sầu riêng đang vào giai đoạn kinh doanh năm đầu.

Buổi tư vấn giúp xã viên nắm vững hơn về câc công đoạn quy trình chăm sóc và cách làm trái

Nguồn tin: Vũ Nguyện: