Huyện Đoàn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp hè năm 2019

Thứ năm - 22/08/2019 22:24 40 0
Với chủ đề Hè vui khỏe, an toàn - Thanh thiếu nhi làm theo lời Bác”, Huyện đoàn - cơ quan thường trực BCĐ đạo hè đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, trong toàn huyện tổ chức sôi nổi, đa dạng các hoạt động hè năm 2019 theo phương châm “Thiết thực – Hiệu quả - Hướng về cơ sở”. Các hoạt động nhằm mục đích tạo ra sân chơi bổ ích, thiết thực, tập hợp thanh, thiếu nhi tham gia các hoạt động hè, tránh xa các tệ nạn xã hội.
Ngay từ tháng 5, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hè gắn với tháng hành động vì trẻ em đến các cơ sở Đoàn xã, tập trung triển khai các hoạt động vui chơi, tuyên truyền, giáo dục, vận động các em tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện. Nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ thể thao vui tươi, sôi nổi, có ý nghĩa đã được Huyện đoàn tổ chức thành côngLiên hoan  nghệ thuật thiếu nhi hoa phương đỏ; giải bóng đá U13 lần thứ II/2019; Tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ; thăm mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách, có công với cách mạng được đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng.

Đồng thời, Huyện Đoàn còn tổ chức Chương trình Thanh niên tình nguyện hè” năm 2019 với nhiều nội dung thiết thực như: chiến dịch “Hoa phượng đỏ” đồng loạt tại Đoàn 03 trường THPT trên địa bàn huyện với hoạt động dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài sân trường, các tuyến đường. Tiếp sức mùa thi đã phát tổng cộng 1.490 chai nước, 200 suất ăn sáng, 200 bút viết, đưa đón 10 thí sinh; Tặng 1.420 cuốn tập, 49 suất học bổng với tổng trị giá 24,5 triệu đồng, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”…Trồng và chăm sóc cây xanh tại các khu tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ. Ra quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ III, năm 2019. Các hoạt động đã thu hút  hơn 7.500 thanh thiếu nhi trong toàn huyện tham gia. Qua đó, đã tạo điều kiện cho các em được vui chơi giải trí, bồi dưỡng các kỹ năng, hướng các em tích cực tham gia các hoạt động có ý nghĩa xã hội, nhân văn trong dịp hè.

Huyện Đoàn còn tổ chức hướng dẫn cho các em các kỹ năng mềm, kỹ năng sống, đặc biệt chú trọng các kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, tai nạn thương tích, đuối nước, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn….Đây là một trong những hoạt động thiết thực góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm, nâng cao hiệu quả trong thực hiện phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em nói riêng và tại cộng đồng nói chung góp phần xây dựng cộng đồng an toàn tại địa phương.

Các hoạt động hè đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, chăm lo thiết thực về tinh thần và vật chất cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.
image001 59
Tổ chức Lễ Thắp nến tri ân