Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Phú Riềng thực hiện phiên giao dịch tại xã Long Bình

Thứ năm - 10/02/2022 08:57 297
Ngày 09/02/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng đã tổ chức thực hiện phiên giao dịch xã đầu tiên của năm mới Nhâm Dần tại UBND xã Long Bình.
Tại phiên giao dịch ngân hàng đã thực hiện thu nợ, thu lãi và tiền gửi của tổ viên, giải ngân cho các hộ vay vốn. Cụ thể, giải ngân cho 14 hộ vay số tiền 500 triệu đồng, thu nợ 5 hộ vay với số tiền là 125 triệu đồng; thu lãi là 113 triệu đồng từ 15 tổ tiết kiệm và vay vốn quản lý 654 hộ vay; tổng doanh số thu tiết kiệm là 100 triệu đồng.
Cũng trong buổi sáng ngày 09/02/2022, NHCSXH huyện đã tổ chức phiên họp giao ban với lãnh đạo UBND xã, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các Tổ Tiết kiệm và vay vốn nhằm đánh giá kết quả đạt được trong năm 2021, tháng 01/2022, đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho tháng tiếp theo.

Quang cảnh phiên giao dịch cố định tại xã Long Bình
Tuy là phiên giao dịch đầu tiên của năm mới sau một kỳ nghỉ dài nhưng tình hình thu nợ, thu lãi, gửi tiết kiệm để trả nợ của bà con Long Bình rất đầy đủ, đúng hẹn cho thấy ý thức trách nhiệm của người dân với nguồn vốn ngân sách của Nhà nước đã nâng lên rõ rệt. Giữa đại dịch với muôn vàn khó khăn, nhân dân càng thấy quý trọng hơn đồng vốn chính sách được vay ưu đãi, càng thấy tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của chính quyền các cấp từ trung ương đến địa phương.

Nguồn tin: Huy Hoàng: