Lê Xuân Cường: Phó Bí thư Đoàn xã năng động, sáng tạo

Thứ ba - 05/01/2021 02:22 153 0
Năng nổ, trách nhiệm, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ là cảm nhận chung của những ai đã gắn bó hay có dịp trò chuyện, làm việc với anh Lê Xuân Cường (1988), Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Long Bình, huyện Phú Riềng. Anh đã cùng với Ban Chấp hành Đoàn xã, Hội Liên hiệp Thanh niên xã giúp đỡ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, phát triển tổ chức Đoàn, Hội tại địa phương.
Tham gia công tác đoàn từ năm 2013, với sự nhiệt tình, năng động và nhận được sự tin yếu, tín nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong xã, năm 2015, anh Cường được bầu Phó Bí thư Đoàn xã Long Bình cho đến nay. Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, anh Cường luôn đi đầu trong việc tham gia tổ chức các hoạt động, phong trào Đoàn, Hội tại địa phương. Hàng năm, anh Cường chủ động tham mưu cho Ban chấp hành Đoàn xã xây dựng kế hoạch tham mưu cho Đảng ủy tổ chức nhiều chương trình, các phần việc, công trình thanh niên, hoạt động bổ ích, thiết thực cho đoàn viên, thanh, thiếu nhi trên địa bàn xã như: Xây dựng bếp cơm tình thương cho học sinh nghèo, công trình thắp sáng đường quê, công trình thanh niên bê tông hóa 180m đường vào trường Mẫu giáo tuổi thơ, công trình sân chơi văn hóa cộng đồng cho thanh niên dân tộc thiểu số tại thôn 7, công trình đường hoa nông thôn mới; tổ chức phong trào giúp đỡ các em học sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường...
Anh thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, vững vàng tư tưởng cách mạng, xây dựng mối đoàn kết nội bộ, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp khi gặp khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Đồng thời, có lối sống giản dị, hòa đồng, tiếp thu, học hỏi những kinh nghiệm thực tiễn của lớp cán bộ đoàn đi trước để bản thân ngày càng hoàn thiện. Anh cường chia sẻ: “Làm công tác Đoàn, Hội, ngoài những mặt thuận lợi còn có những khó khăn nhất định, nhất là làm công tác đoàn ở cơ sở; các bạn đoàn viên, thanh niên trong xã đa số đi làm ăn xa, những người ở nhà rất khó vận động vì họ không muốn tham gia và không muốn gò bó về thời gian, khó khăn về mặt kinh tế nếu không xin được nhà tài trợ. Với cương vị là một cán bộ Đoàn, Hội, bản thân tôi luôn quan tâm tới đội ngũ đoàn viên và cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao để Đoàn xã và Hội Liên hiệp thanh niên xã luôn phát triển vững mạnh, tập hợp đoàn kết thanh niên. Được cống hiến đóng góp sức trẻ cho quê hương là niềm vui của bản thân”.
Bên cạnh đó anh Cường còn là Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã, ở cương vị nào anh cũng luôn bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia, như: Tham mưu cho Ban chấp hành Đoàn xã các hoạt động về công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi, tổ chức thành công các buổi lao động tình nguyện. Tham mưu, phối hợp với Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên xã tổ chức thành công các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại địa phương, thu hút nhiều lượt hội viên, đoàn viên thanh niên tham dự. Đồng thời, anh tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, gia đình tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hiến máu nhân đạo. Bản thân đã 18 lần tham gia hiến máu tình nguyện.
Không chỉ năng nổ, tích cực trong công tác đoàn, hội anh còn mạnh dạn trong phát triển kinh tế, tăng thu nhập. Năm 2015, áp dụng kiến thức từ tấm bằng Cao đẳng công nghệ thông tin Ispace của mình, anh đã tập hợp thanh niên trong xã có kinh nghiệm nghề nghiệp am hiểu công nghệ thông tin, kế toán và thành lập “Tổ hợp tác Thanh niên - Cửa hàng thiết bị văn phòng Lê Hoàng”, đây là tổ hợp tác phát triển kinh tế của thanh niên. Khi mới thành lập, tổ hợp tác gồm 3 thành viên, vốn đầu tư ban đầu 50 triệu đồng. Tổ hợp tác thiết bị văn phòng Lê Hoàng chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin tức thời, nhanh chóng, góp phần giúp khách hàng giải quyết các sự cố máy tính, máy in, hệ thống mạng...  kịp thời cho các cá nhân, cơ quan, đơn vị, trường học trong và ngoài xã. Đến nay, tổ hợp tác hoạt động tốt với 5 thành viên và mở rộng hoạt động kinh doanh theo hướng đa ngành, cung cấp giải pháp an ninh, camera giám sát, hoạt động cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh. Đến nay, ngoài cửa hàng ở Long Bình, tổ hợp tác phát triển thêm cơ sở mới thứ 2 tại xã Bù Nho. Lợi nhuận thu về hàng năm trên 150 triệu đồng. Những lúc thời gian rảnh rỗi, anh về phụ giúp cha mẹ chăm sóc, quản lý 1,5 ha cao su và 3 ha điều của gia đình.
Ngoài ra, anh còn áp dụng kiến thức của mình đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, tạo điều kiện cho thanh niên và nhân dân có cơ hội tiếp cận tìm hiểu hệ thống hành chính Nhà nước, như công tác đổi sổ đất cho nhân dân được thực hiện có hiệu quả, tạo lòng tin cho nhân dân đối với công chức trẻ là đoàn viên. Với nhiệt huyết, năng nổ của mình, anh Cường cùng với tập thể Ban Chấp hành đoàn xã đưa phong trào đoàn – hội của xã luôn nằm trong tốp đầu của huyện. Cá nhân anh Cường cũng được các cấp bộ đoàn tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu thi.
Anh Nguyễn Nho Tâm, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Long Bình đánh giá: Anh Lê Xuân Cường là cán bộ Đoàn năng nổ, gương mẫu trong các hoạt động của địa phương. Anh Cường đã đưa ra nhiều sáng kiến, trách nhiệm trong các phong trào đoàn, hội và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với sự tận tâm, gương mẫu và năng động trong hoạt động đoàn cũng như phát triển kinh tế, anh Cường là tấm gương để nhiều đoàn viên thanh niên trong xã học tập.

Anh Cường luôn tìm tòi, đòi mới phương pháp phát triển phong trào đoàn, hội của địa phương.

Nguồn tin: Vũ Nguyện:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

08

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 08

Thời gian đăng: 23/02/2021

lượt xem: 24 | lượt tải:23

LLVT8

Lịch làm việc của BTV và TTHU tuần 08

Thời gian đăng: 19/02/2021

lượt xem: 113 | lượt tải:140

06,07

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 06-07

Thời gian đăng: 07/02/2021

lượt xem: 69 | lượt tải:64

06,07

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 06-07

Thời gian đăng: 05/02/2021

lượt xem: 141 | lượt tải:156

05

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 05

Thời gian đăng: 29/01/2021

lượt xem: 245 | lượt tải:224
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay2,098
  • Tháng hiện tại87,915
  • Tổng lượt truy cập2,021,299
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây