Huyện Phú Riềng: Khởi công, bàn giao 03 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ năm - 28/07/2022 20:18 134
Chào mừng kỷ niệm 7 năm ngày thành lập huyện Phú Riềng (1/8/2015-1/8/2022),trong những ngày qua, UB MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức khởi công, bàn giao nhà đại đoàn kết cho người nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn huyện.
Tại xã Long Hà, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy vừa dự lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Thị Nhiêm, thôn 2, xã Long Hà, huyện Phú Riềng. Gia đình Thị Nhiêm là hộ nghèo người đồng bào dân tộc S’tiêng, đông con. Trước hoàn cảnh của gia đình, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã hỗ trợ 80 triệu đồng và tổ chức khởi công xây dựng căn nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Thị Nhiêm.

Lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Thị Nhiêm
Tại xã Phú Trung, đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh- UV.BTV Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện dự lễ lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Công, thôn Phú Lâm xã Phú Trung, huyện Phú Riềng. Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Công – Sinh năm 1965, có 06 khẩu là hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà gia đình đang sinh sống là nhà gỗ tạm đã xuống cấp, mái lợp tôn hư hỏng nặng, kinh tế gia đình khó khăn. Căn nhà được xây dựng cho gia đình ông dự kiến với số tiền 80,000,0000 đồng từ nguồn hỗ trợ của Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh.

Lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Công
Tại xã Phú Riềng, đồng chí Phạm Hồng Công – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Phú Riềng dự lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo Trần Văn Kiểm tại thôn Phú Thịnh, xã Phú Riềng. Căn nhà có diện tích sử dụng là 55m2, với tổng trị giá là 120 triệu đồng,  trong đó nguồn kinh phí từ quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bình Phước là 80 triệu đồng, gia đình tự đóng góp số tiền 40 triệu đồng.

Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho ông Trần Văn Kiểm
Nguồn tin: Vũ Nguyện-Nguyễn Diễm-Nguyễn Trang