Phó Bí thư đoàn xã nhiệt quyết trong phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 08/09/2021 22:02 103 0
Trong cuộc chiến “Chống dịch như chống giặc” thời gian qua, lực lượng thanh niên tình nguyện huyện Phú Riềng đã và đang tích cực cùng với các lực lượng khác tham gia nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, anh Lê Ngọc Giàu (1991), Phó bí thư Đoàn xã Bình Sơn là một điển hình tiểu biểu trong cuộc chiến phòng, chống dịch.
Tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn tại địa phương, sau thời gian rèn luyện, cố gắng phấn đấu, trưởng thành, đến năm 2012, anh Giàu đã được đoàn viên, thanh niên trong xã tin tưởng, tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư đoàn xã Bình Sơn cho tới nay. Với vai trò là Phó Bí thư đoàn xã, bản thân anh Giàu luôn tích cực tham mưu tổ chức tốt các phong trào và hoạt động đoàn nhằm thu hút tập hợp đoàn viên, thanh niên vào tổ chức Đoàn; đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Ngay sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, anh tham mưu Ban chấp hành xã đoàn khai thác mạng xã hội tuyên truyền, nắm chắc tình hình dư luận và định hướng thông tin trong thanh thiếu niên và nhân dân trên địa bàn xã. Sử dụng các phương tiện truyền thông, mạng xã hội thường xuyên cập nhật, chia sẻ, đăng tải kịp thời, chính xác các tin, bài về tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Đồng thời, anh cùng đoàn viên, thanh niên trong xã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để gặp từng người dân hướng dẫn khai báo y tế, cài đặt Bluzone, phát khẩu trang y tế, sử dụng loa di động, tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.
Không quản ngày đêm, anh Giàu tham gia hỗ trợ trực chiến tại chốt kiểm soát, đo thân nhiệt, khai báo y tế. Thời gian rảnh, anh lại tiếp tục đi phân phối rau, củ, quả và mang quà cho người dân khó khăn cần hỗ trợ trên địa bàn, vận chuyển trao các phần quà hỗ trợ cho các gia đình thực hiện cách ly tại nhà, giúp họ an tâm, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, anh còn vận động các mạnh thường quân ủng hộ 150 phần quà, 45 thùng mì tôm và hơn 100 thùng nước khoáng trao tặng cho các chốt, đoàn viên, thanh niên, nhân dân của địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 và 6 cây dù hỗ trợ cho các chốt kiểm soát dịch bệnh che nắng, mưa. Anh Giàu cho biết: “Tôi muốn góp chút công sức bé nhỏ của mình để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch COVID -19. Dù cuộc chiến phòng chống dịch bản thân biết rằng sẽ đối diện với nhiều khó khăn, những tôi luôn quyết tâm thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình, cũng như hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong cuộc chiến chống dịch”.
Trước khó khăn, áp lực của ngành y tế huyện trong công tác lấy mẫu, bảo quản, đóng gói, truy vết, anh Giàu đã đăng ký tình nguyện và được Trung tâm y tế huyện tập huấn. Anh được phân làm tổ trưởng tổ hỗ trợ y tế mỗi khi trạm lấy mẫu xét nghiệm tầm soát, thông tin của người có yếu tố dịch tễ; hướng dẫn nhân dân thực hiện 5k của bộ y tế.
Khi tỉnh đề nghị cử cán bộ y tế, tình nguyện viên hỗ trợ tỉnh Đồng Nai trong công tác phòng chống dịch, với kiến thức được tập huấn, anh Giàu đã tình nguyện tham gia. Anh cho biết: “Chúng tôi lên đường đến huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng. Trong bộ đồ bảo hộ, dưới cái nóng oi bức nhưng tôi cùng những thanh niên tình nguyện luôn thực hiện nhiệm vụ, với sức trẻ và niềm tin chiến thắng, góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân và cả cộng đồng. Tôi muốn đóng góp với gia đình, xã hội trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh”.
Sự nhiệt tình trong các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của anh Giàu, cũng như lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Phú Riềng đã góp phần không nhỏ trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19. Ghi nhận những đóng góp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, UBND huyện Nhơn Trạch đã trao tặng giấy khen cho anh./.

Anh Giàu nhiệt quyết trong phòng chống dịch Covid-19

Anh Giàu (ngoài cùng bên phải) không ngại khó khăn, mang sức trẻ, tấm lòng nhiệt huyết chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn tin: Vũ Nam