Tuổi trẻ Phú Riềng quyết tâm đẩy lùi rác thải nhựa

Thứ hai - 02/09/2019 23:41 68 0
Vừa qua, tại Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Phú Riềng lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024;  Ban tổ chức Đại hội đã thực hiện mô hình “Hạn chế rác thải nhựa và tiết kiệm giấy” hướng tới tiêu chí đại hội xanh thân thiện với môi trường.

Sử dụng bình nước thủy tinh thay cho chai nhựa, dùng ly thủy tinh, ly giấy thay cho ly nhựa sử dụng một lần, các bình thủy tinh này sẽ được tái sử dụng qua đó khuyến khích cán bộ Hội, hội viên thanh niên nêu cao tinh thần tiết kiệm, tiên phong thực hiện phong trào “hạn chế rác thải nhựa” góp phần bảo vệ môi trường. Đại hội không dùng chai nhựa, ly nhựa, muỗng nhựa, các sản phẩm nhựa sử dụng một lần cũng như túi nilon. Thay vào đó toàn bộ các hoạt động tại Đại hội đều được sử dụng bằng thủy tinh, giấy dễ tiêu hủy như: Bình nước thủy tinh, ly thủy tinh, ly giấy để phục vụ các hoạt động ăn uống tại Đại hội.

Tài liệu phục vụ Đại hội được chuyển qua email và các ứng dụng công nghệ thông tin trên điện thoại thông minh smaphone nhằm hạn chế in ấn văn kiện phát trực tiếp cho đại biểu. Ban tổ chức Đại hội chỉ cung cấp tài liệu giấy cho những đại biểu có nhu cầu.

Chị Lưu Thị Phúc – Chủ tịch Hội LHTN VN huyện Phú Riềng cho biết: Thông qua Đại hội lần này, muốn nhắn nhủ tới tất cả các bạn đoàn viên thanh niên thông điệp “Bằng những hành động thiết thực nhất hãy thay đổi hành vị, thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy ngay từ hôm nay và ngay từ bây giờ” để bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta, một việc làm hết sức cần thiết và ý nghĩa cần sự chung tay của các bạn trẻ và tất cả mọi người”.
Sử dụng bình nước lọc lớn và ly thủy tinh thay cho chai nhựa tại Đại hội

Nguồn tin: Lưu Thị Phúc