ÔNG ĐỖ HỒNG QUÂN TIẾP TỤC ĐƯỢC TÍN NHIỆM BẦU GIỮ CHỨC CHỦ TỊCH HỘI CCB HUYỆN PHÚ RIỀNG NHIỆM KỲ 2022-2027

Thứ tư - 13/07/2022 20:49 116
Sáng nay 13-7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phú Riềng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Ông Phan Văn Thư, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh và TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa dự và phát biểu chỉ đạo.
Tham dự có Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban của huyện, xã cùng 124 đại biểu chính thức đại diện 2.816 hội viên CCB trong toàn huyện đã tham dự.
Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên CCB trong toàn huyện đã đoàn kết, thống nhất, phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội của huyện. Hội CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, tích cực tham gia vào các chương trình phát triển kinh tế của địa phương.
5 năm qua, Hội CCB huyện đã kết nạp được 184 hội viên; vận động hội viên đóng góp hơn 8 tỷ, tham gia 5.746 ngày công làm đường giao thông nông thôn, 71,7 km làm đèn chiếu sáng; hiến 95.777 m2 đất làm đường giao thông và các công trình phúc lợi khác; xây tặng 21 căn nhà nghĩa tình Cựu chiến binh cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, hiện nay Hội CCB huyện đã cơ bản xóa hết nhà tạm; thăm hỏi, tặng hơn 2000 suất quà  cho các đối tượng chính sách, cán bộ, hội viên gặp khó khăn, đau ốm…
Phát biểu chỉ đạo Đại hội ông Phan Văn Thư, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh và TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hội trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị: Các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn để bầu vào Ban Chấp hành Hội CCB huyện khoá mới, đảm bảo cơ cấu, số lượng hợp lý. Mỗi CCB tiếp tục là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị để thế hệ trẻ noi theo. Tập trung xây dựng hội vững mạnh toàn diện, lấy hội viên làm trung tâm, lan tỏa những hoạt động, hình ảnh đẹp.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng NTM, NTM nâng cao. Quyết tâm không để hội viên nghèo, cận nghèo gặp khó khăn trong cuộc sống. Duy trì phát triển mô hình kinh tế giỏi, xây dựng gương điển hình tiên tiến, đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội. Tích cực, chủ động tham gia vào việc giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm; tham gia chuyển đổi số - mỗi CCB là một công dân số.
Quan tâm, nắm chắc, bám sát tư tưởng hội viên, nhân dân, tham gia giải quyết “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”; đổi mới, phát huy hiệu quả mô hình CCB tham gia phòng chống tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ an ninh Tổ quốc. Duy trì tốt mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tham gia phát triển kinh tế, xây dựng Đẩng, chính quyền vững mạnh. Tích cực đống góp vào việc xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh trên 5 nội dung: Tư tưởng, chính trị, tổ chức, cán bộ, kiểm tra.
Tự hào với truyền thống anh hùng cách mạng, trong nhiệm kỳ tới, cán bộ, hội viên Hội CCB toàn huyện cần tiếp tục phát huy sức mạnh sáng tạo, luôn nêu cao phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, tăng cường đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, hạn chế, quyết tâm thực hiện, thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đề ra, đưa tổ chức hội và phong trào Hội CCB lên tầm cao mới. Góp phần xây dựng quê hương Phú Riềng anh hùng, ngày càng giàu mạnh.
Đại hội đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 người, trong đó ông Đỗ Hồng Quân tiếp tục được tín nhiệm bầu Chủ tịch Hội CCB huyện nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng bầu 13 đại biểu chính thức tham dự đại hội cấp trên. Dịp này, tập, thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Ông Phan Văn Thư, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh và TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa tặng hoa chúc mừng ban chấp hành khóa mới
Nguồn tin: Vũ Nguyện: