Huyện Phú Riềng ghi nhận 225 ca mắc sốt xuất huyết.

Thứ năm - 30/06/2022 20:51 103
Huyện Phú Riềng ghi nhận 225 ca mắc sốt xuất huyết.
Hiện nay dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Phú Riềng đang có diễn biến phức tạp, số ca mắc đang có chiều hướng gia tăng. Ngành Y tế huyện đang tăng cường các biện pháp khống chế, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh.
Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Phú Riềng, tính đến ngày 29/6, huyện Phú Riềng có 40 ổ dịch nhỏ, tại 10 xã, trong đó, xã Long Hà và Bù Nho, mỗi xã có 7 ổ dịch. Toàn huyện ghi nhận 225 ca mắc sốt xuất huyết, 1 ca tử vong tại thôn 1, xã Long Hà.
UBND huyện Phú Riềng đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện chủ trì phối hợp với 10 xã triển khai các nội dung phòng, chống sốt xuất huyết phù hợp, để nâng cao chất lượng phối hợp liên ngành trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện cấp cứu để tiếp nhận điều trị người bệnh kịp thời… Yêu cầu các đơn vị giám sát chặt chẽ ca bệnh, kịp thời xử lý triệt để các ổ dịch phát sinh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế…
Đến nay, Trung tâm y tế huyện đã hoàn thành vệ sinh môi trường lần 1 tại 10 xã, nhất là các xã đang có dịch bệnh diễn biến phức tạp và hiện đang tiếp tục triển khai vệ sinh môi trường lần 2. Bên cạnh đó, xác định công tác tuyên truyên, nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh cho người dân là nhiệm vụ quan trọng, vì vậy đã tuyên truyền bằng nhiều hình thức: trên hệ thống loa truyền thanh, qua mạng xã hội, xe tuyên truyền lưu động, cấp phát 4.200 tờ rơi, dán 320 áp phíc tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc vệ sinh môi trường, tiêu diệt bọ gậy, lăng quăng, ngăn chặn nguồn lây bệnh./.

Hướng dẫn người dân phát quang bụi rậm, úp các vật dụng chứa nước đọng, triệt tiêu môi trường sinh sản của muỗi, phòng tránh bệnh sốt xuất huyết.

Nhân viên Trung tâm Y tế huyện thực hiện vệ sinh môi trường phòng tránh dịch bệnh sốt xuất huyết.

Nguồn tin: Phạm Yến: