Cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các trường Mẫu giáo, Mầm non trên địa bàn huyện được tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn

Thứ hai - 18/09/2023 10:48 314
Sáng ngày 18/9/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Riềng tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các trường Mẫu giáo, Mầm non trên địa bàn huyện. Dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diện Công ty Viettel; cán bộ quản lý và giáo viên mầm non, mẫu giáo các trường học trên địa bàn huyện.
Tại lớp tập huấn, giáo viên các trường được tập huấn các nội dung: hướng dẫn đăng nhập và xây dựng báo cáo trên phần mềm TEMIS theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên mầm non hướng dẫn cha mẹ chuẩn bị cho trẻ mầm non sẵn sàng vào học lớp 1; tổ chức hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ theo tiếp cận đa văn hóa ở các cơ sở giáo dục mầm non; hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe và bảo đảm an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non; hướng dẫn tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; phát triển năng lực công nghệ số cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non; triển khai các văn bản chỉ đạo về giáo dục mầm non...
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non; nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; bồi dưỡng nghiệp vụ luyện kỹ năng sống cho trẻ, góp phần thực hiện có hiệu quả Chuyên đề “xây dựng Trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025.

Nguồn tin: Dương Nga: