XÃ PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 6 HĐND XÃ KHÓA XII

Thứ hai - 09/01/2023 22:42 75
XÃ PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 6 HĐND XÃ KHÓA XII
Vừa qua HĐND xã Phú Riềng tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kỳ họp có đ/c Hồ Như Phan – HUV – CN. UBKT huyện ủy, các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã và đại diện các ban, ngành đoàn thể cùng các đại biểu HĐND trên địa bàn xã cùng tham dự
          Trong năm 2022, mặc dù đời sống kinh tế- xã hội gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, song dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, nhiều chỉ tiêu về kinh tế- xã hội vẫn đạt mục tiêu đề ra: tổng thu mới ngân sách của xã thực hiện hơn 13,6 tỷ đồng, đạt 113 % kế hoạch huyện giao. Tổng chi ngân sách thực hiện hơn 7,2 tỷ đồng đạt 67,54% so với kế hoạch vốn. Thực hiện tốt công tác vận động nhân dân đóng góp tham gia làm đường giao thông nông thôn, hoàn thành 1,62km đường bê tông theo cơ chế đặc thù với tổng kinh phí 1.402 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 225 triệu đồng. tỉ lệ hộ nghèo chiếm 0,349%, hộ cận nghèo chiếm 1,09 %, giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hoá, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực.... Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được cũng như hạn chế tồn tại cần khắc phục trong tất cả các lĩnh vực.
            Kết thúc kỳ họp, các đại biểu thống nhất cao thông qua 5 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã; Nghị quyết về thu các khoản vận động trong nhân dân năm 2023; Nghị quyết về xây dựng nông thôn mới năm 2023.

Nguồn tin: Nguyễn Trang: