Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” được triển khai tại 03 điểm trường trên địa bàn xã Long Hà

Thứ năm - 01/12/2022 00:22 257
Vừa qua xã Long Hà đã tổ chức hội nghị phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh (CCB), Công an xã Long Hà, trường THPT Ngô Quyền, trường THCS Long Hà và trường tiểu học Long Hà A. Dự cuộc họp có đồng chí Phạm Văn Thể - Phó bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đại diện Hội Cựu chiến binh, Công an xã, cùng đại diện Ban giám hiệu trường THPT Ngô Quyền, trường THCS Long Hà và trường tiểu học Long Hà A.
Thực hiện kế hoạch công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh, Hội Cựu chiến binh, Công an xã Long Hà, phối hợp với Trường THPT Ngô Quyền, Trường THCS Long Hà, Trường tiểu học Long Hà A xây dựng mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”.

Toàn cảnh hội nghị
 Các trường có số lượng học sinh, giáo viên cùng phương tiện tham gia giao thông lớn; vị trí nhà trường nằm tại trung tâm , khu vực cổng trường có khu dân cư đông đúc, nhiều hộ kinh doanh, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong giờ cao điểm học sinh đến trường và tan trường.
Đây là mô hình nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong mọi hoàn cảnh, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho học sinh. Xây dựng môi trường giao thông an toàn, thân thiện, góp phần đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT, sớm hình thành ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.
Tại hội nghị đã thông qua dự thảo kế hoạch về phối hợp xây dựng và thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, lấy ý kiến đóng góp của hội viên hội CCB và đại diện ban giám hiệu các trường để thống nhất xây dựng kế hoạch được cụ thể hơn./.

Nguồn tin: Thúy Phượng: