CẢNH BÁO TÌNH HÌNH BỆNH VÀNG LÁ, RỤNG LÁ CÂY CAO SU TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Thứ sáu - 31/03/2023 13:05 162
CẢNH BÁO TÌNH HÌNH BỆNH VÀNG LÁ, RỤNG LÁ CÂY CAO SU TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN
Hiện nay, trên địa bàn xã Long Hưng đã xuất hiện hiện tượng lá cao su bị  vàng, rụng hàng loạt. Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã phối hợp với Hội nông dân xã Long Hưng có buổi điều tra thực tế các vườn cao su tại ấp 4, thôn 1, xã Long Hưng. Qua thống kê sơ bộ đã có diện tích nhiễm bệnh khoảng trên 100ha tập trung chủ yếu trên các vườn cao su tiểu điền.
Qua điều tra sơ bộ các triệu chứng trên lá, cành nghi do bệnh Corynespora (Bệnh Xương cá) do nấm Corynespora cassicola gây ra. Với tình hình hiện tại, bệnh lây lan nhanh gây rụng lá hàng loạt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất mùa vụ tới.
Đề nghị bà con nông dân trồng cao su nắm bắt kịp thời về thông tin cũng như tình hình bệnh vàng lá trên cây cao su đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp xử lý để hạn chế thiệt hại do bệnh vàng rụng lá gây ra (Kèm theo Phụ lục hướng dẫn phòng trị) theo hướng dẫn của Hội nông dân, Nhân viên nông nghiệp xã.

Nguồn tin: Dạ Thảo (Nguồn: Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Riềng)