Người hội viên phụ nữ hết lòng vì bệnh nhân nghèo.

Thứ năm - 01/08/2019 04:22 71 0
Cô Nguyễn Thị Dưỡng (sinh năm 1960) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Tây Ninh, đến năm 1974 cô cùng gia đình vào Bình Phước lập nghiệp. Là hội viên tích cực, gương mẫu tại chi hội phụ nữ thôn 5A, xã Long Hà, huyện Phú Riềng từ năm 2001.

Với tinh thần nhiệt huyết, có tâm với công tác Hội, cô đã được mọi người bầu làm tổ trưởng tổ phụ nữ. Trong suốt 18 năm tham gia công tác Hội, cô luôn quan tâm, giúp đỡ các chị em khó khăn, ủng hộ các nguồn quỹ do Hội phát động; không những vậy cô còn rất quan tâm đến các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong hai năm qua, từ khi thành lập bếp ăn tình thương, hằng tháng, cô Dưỡng cùng các chị tình nguyện nấu cháo, đồ ăn chay…đem đến bệnh viện Đa khoa Cao su Phú Riềng để giúp các người bệnh. Ðúng 10 giờ 30 phút, nhiều bệnh nhân nghèo tập trung tại bếp ăn để đón nhận những suất cơm trưa nghĩa tình đã giúp họ đỡ đi phần nào chi phí chữa bệnh tại bệnh viện.

Ðều đặn mỗi tháng, cô Dưỡng cùng chị em phụ nữ chuẩn bị 300 suất cháo, bún xào chay miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Ðiều khiến nhiều người cảm phục ở cô là suốt 02 năm qua, đều đặn tháng nào cô cũng dậy chuẩn bị, rồi cùng chị em hội phụ nữ nấu cháo, đi phát cho bệnh nhân. Cô Dưỡng có tâm sự: "Công việc tuy có vất vả nhưng với tâm niệm "thương người như thể thương thân" là làm theo lời dạy của Bác Hồ, sống có trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng, yêu thương, giúp đỡ mọi người có hoàn cảnh khó khăn, là bản thân tôi cảm thấy vui và hạnh phúc vì làm được những việc có ý nghĩa, thiết thực".

Trong 2 năm 2018 – 2019, cô Dưỡng đã nấu hơn 4000 suất cháo, đồ chay phục vụ cho các bệnh nhân, với tổng số tiền gần 22 triệu đồng. Có lẽ tấm lòng nhân ái, bao dung, biết sẻ chia, đùm bọc cô Dưỡng đã tạo động lực để những người phụ nữ xã Long Hà nói chung và huyện Phú Riềng nói chung, làm được việc hết sức ý nghĩa đó.

Không những tham gia hoạt động từ thiện, cô Nguyễn Thị Dưỡng còn là hội viên gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động của chi hội cũng như Hội LHPN xã Long Hà. Vận động người thân, bà con lối xóm, thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, quan tâm giúp đỡ các hội viên cùng chi hội phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, tạo công ăn việc làm cho 06 chị hội viên để có thêm thu nhập.

Nói về cô Nguyễn Thị Dưỡng, Chị Đỗ Thị Ngọc Hà – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Long Hà cho biết: “Cô Dưỡng là một hội viên, người cán bộ hội tích cực, luôn nhiệt tình tham gia các phong trào của hội, được các chị em hội viên yêu quý. Cô xứng đáng là một tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo lời Bác”. Hy vọng rằng, ngọn lửa từ “Bếp ăn tình thương” của cô Dưỡng sẽ có sức lan tỏa để có thêm nhiều ngọn lửa mang hơi ấm đến cho bệnh nhân nghèo.

Hội viên Nguyễn Thị Dưỡng – Hội phụ nữ thôn 5A, xã Long Hà, huyện Phú Riềng với hoạt động bếp ăn tình thương

Tác giả bài viết: Vương Liên

Nguồn tin: baochinhphu.vn