Anh Võ Phong Tỏa - tấm gương hiến máu tiêu biểu

Thứ năm - 07/10/2021 21:32 52 0
Hiến máu nhân đạo là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Với tư tưởng “Mọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” anh Võ Phong Tỏa sinh năm 1981, hiện đang sinh sống tại thôn Phước An, xã Bình Tân, huyện Phú Riềng đã có 24 lần hiến máu cứu người.
Khi được hỏi về lần đầu tiên tham gia hiến máu, anh Tỏa cho biết "Nhắc lại chuyện hiến máu lần đầu cảm xúc vẫn lẫn lộn. Năm 2006 lần đầu tiên anh tham gia hiến máu. Khi gia đình biết tin anh sắp tình nguyện tham gia hiến máu, họ lo lắng, sợ anh tham gia hiến máu xong sức khỏe của anh không được đảm bảo. Bản thân anh thì nôn nao, háo hức không biết mình có đủ điều kiện để được hiến máu không? Bản thân tôi mong sao mình hiến máu thành công để có thể giúp được bệnh nhân đang cần máu".
Sau lần đầu hiến máu thành công, cùng với chế độ ăn uống đều độ, chăm chỉ tập luyện sức khỏe nên bản thân anh ngày càng khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái hơn nên gia đình và người thân đã hiểu và đồng tình ủng hộ anh. Đến nay anh đã tham gia hiến máu được 24 lần. Bên cạnh đó anh còn tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, bạn bè và hàng xóm cùng tham gia hiến máu nhân đạo, đồng thời giải thích cho họ hiểu về ý nghĩa và tính nhân văn của việc hiến máu nhân đạo. Đến nay, anh đã vận động, thuyết phục được vợ anh là chị Nguyễn Thị Mận tham gia hiến máu được 8 lần. Em Trai Võ Phong Nhã tham gia hiến máu khoảng 20 lần.
Chị Nguyễn Thị Mận vợ anh Tỏa cho biết, ban đầu tôi rất lo lắng vì sợ kim tiêm. Nhưng được chồng trấn an, động viên, chia sẻ, giải thích cho tôi hiểu được ý nghĩa, tính nhân văn của việc hiến máu cứu người. Bản thân tôi nhận thấy rằng đây là hoạt động có ích cho xã hội, góp phần cứu sống những bệnh nhân, do đó thôi thúc tôi nên tham gia. Tính đến nay, tôi đã 8 lần tham gia hiến máu.
Anh Tỏa chia sẻ: Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa và thiết thực, vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Tuy nhiên, một người không thể hiến được nhiều máu do đó rất cần sự đồng lòng, tình nguyện tham gia hiến máu của nhiều người. Khi bạn đủ điều kiện hãy tham gia hiến máu tình nguyện để lan tỏa yêu thương, giành lấy sự sống cho những bệnh nhân đang rất cần máu".
Được biết, hàng ngày anh phải ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tập thể dục điều độ để năng cao sức khỏe, luôn sẵn sàng với tinh thần khi người thân, bạn bè cần máu là tình nguyện tham gia hiến máu ngay. Trong tương lai còn sức khỏe thì anh còn tham gia hiến máu tình nguyện. Với anh “Một giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”, “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.
Với tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp và luôn tích cực tham gia hiến máu, vừa qua, anh được  Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh năm 2020.
  Trong xã hội rất cần nhiều tấm gương tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện như anh Võ Phong Tỏa để những bệnh nhân đang cần máu có cơ hội được cứu chữa. Để phong trào hiến máu tình nguyện được lan tỏa, được nhiều người hưởng ứng và tích cực tham gia.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

42

Lịch làm việc Khối Vận Tuần 42

Thời gian đăng: 19/10/2021

lượt xem: 14 | lượt tải:10

42

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 42

Thời gian đăng: 18/10/2021

lượt xem: 27 | lượt tải:43

42

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 42

Thời gian đăng: 15/10/2021

lượt xem: 191 | lượt tải:201

41

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 41

Thời gian đăng: 11/10/2021

lượt xem: 48 | lượt tải:61

41

Lịch làm việc Khối Vận Tuần 41

Thời gian đăng: 11/10/2021

lượt xem: 40 | lượt tải:27
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay3,492
  • Tháng hiện tại89,043
  • Tổng lượt truy cập3,244,024
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây