Trường THCS Lý Tự Trọng đón nhận bằng đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Thứ sáu - 27/05/2022 20:41 253
Trường THCS Lý Tự Trọng đón nhận bằng đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.
Sáng 27-5, thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng, xã Bình Tân, huyện Phú Riềng hân hoan đón nhận bằng đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Các ông: Hồ Hải Thạch- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng; Bùi Văn Hiếu- UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng cùng dự Lễ.
Trường THCS Lý Tự Trọng, tiền thân là trường cấp I, II nông trường 8, năm 1998 chính thức đổi tên thành THCS Lý Tự Trọng. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, nỗ lực phấn đấu của các thế hệ thầy và trò, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh. 5 năm qua trường đã được đầu tư trên 13 tỷ đồng, xây mới 18 phòng học lầu, sửa chữa nhiều hạng mục khác, thiết bị, đồ dùng dạy học được trang bị đầy đủ. Trường có 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định, 16 giáo viên xếp loại xuất sắc, 20 giáo viên xếp loại khá. 68,8% giáo viên dạy giỏi cấp trường; 34,4% giáo viên giỏi cấp huyện, 2 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh. Năm học  2020 – 2021, trường có 17 lớp, 405 em được khen thưởng, chiếm tỷ lệ 65.7%. Huy động trẻ trong độ tuổi vào lớp 6 và học sinh 15 tuổi hoàn thành chương trình THCS, đều đạt 100%; không có học sinh bỏ học.
Lãnh đạo Sở GĐ&ĐT, UBND huyện Phú Riềng đã chúc mừng thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng, mong muốn Ban giám hiệu, cùng đội ngũ giáo viên tiêp tục phối hợp tốt với Hội phụ huynh, duy trì và nâng chất các tiêu chí, hướng đến đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, đầy mạnh phong trào xây dựng trường học xanh- sạch- đẹp- an toàn.
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Hồ Hải Thạch, đã trao Bằng công nhận trường THCS Lý Tự Trọng Đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.
Dịp này nhà trường cũng khen thưởng các em học sinh và giao viên có thành tích tốt trong dạy và học./.

Nghi thức chào cờ tại Lễ đón nhận.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận trường Đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 cho nhà trường.

Lãnh đạo sở GD&ĐT, UBND huyện Phú Riềng, xã Bình Tân chụp hình cùng thầy, cô nhà trường.

Nguồn tin: Phạm Yến: