Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022 và tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn

Thứ ba - 30/08/2022 20:56 125
Vừa qua, tại Hội trường UBND xã Long Tân, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp với Công an huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022 và tặng quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Giao – HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ông Lê Huy Cao- Đội trưởng đội xây dựng phong trào – Công an huyện; đại diện UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Long Tân; bà Đới Thị Hiên – đại diện Chùa Pháp Lạc, xã Bù Nho (đơn vị tài trợ quà) và gần 70 đại biểu tham dự là cán bộ, người lao động, cán bộ chiến sỹ công an, Ban Chỉ huy quân sự, nhân dân trên địa bàn xã.

Hình ảnh tại Hội nghị

Hình ảnh tại buổi trao tặng quà

Hình ảnh tờ rơi tuyên truyền được phát tại Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu được tuyên truyền, phổ biến về phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm cướp giật, trộm cắp, công nghệ cao, tội phạm tín dụng đen. Cách nhận biết và cảnh giác với âm mưu phá hoại của các thế lực thù địchTuyên truyền về luật giao thông đường bộ và các bộ luật khácVận động, tuyên truyền nhân dân không sử dụng trái phép và giao nộp vật liệu cháy nổ theo quy định. Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử. Đặc biệt là tuyên truyền và phát tờ rơi tuyên truyền về thủ đoạn lừa đảo của tội phạm sử dụng cung nghệ cao; tránh xa ma túy vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà, hướng dẫn đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia. Lợi ích đối với người dân và doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến với các nội dung ngắn gọn, dễ hiểu giúp mọi người nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Ngoài ra, tại Hội nghị đã tổ chức trao 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Long Tân.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: