Tập huấn bạo lực gia đình tại huyện Phú Riềng

Thứ sáu - 10/11/2023 16:16 403
Sáng 10-11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Phú Riềng tổ chức lớp tập huấn luật phòng chống bạo lực gia đình. UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu cùng dự.
Tập huấn bạo lực gia đình tại huyện Phú Riềng
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa - Phó Trưởng phòng Quản lý văn hóa thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao đổi về luật phòng chống bạo lực gia đình; phòng ngừa, bảo vệ, hỗ trợ, xử lý vi phạm trong phòng, chống bạo lực gia đình; quản lý nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức; các điều khoản thi hành....
Thời gian qua, công tác gia đình và tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình được cấp ủy đảng, chính quyền huyện Phú Riềng quan tâm thực hiện. Toàn huyện đã xây dựng và duy trì mô hình phòng, chống bạo lực gia đình tại 10/10 xã với 75 tổ hòa giải; 31 địa chỉ tin cậy và 60 Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, 42 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình; 31 địa chỉ tin cậy ở cộng đồng; 58 đường dây nóng để can thiệp kịp thời, tiếp nhận, giúp đỡ và hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo hành; một số xã duy trì ngôi nhà tạm lánh. Các mô hình Câu lạc bộ được duy trì, giúp hội viên, phụ nữ được tiếp cận cung cấp dịch vụ tư vấn hôn nhân, gia đình. Hàng năm tổ chức ngày hội gia đình từ xã tới huyện với nhiều nội dung hình thức phong phú.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, trách nhiệm của lãnh đạo, các đoàn thể về vai trò của gia đình và công tác gia đình trong tình hình mới. Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình. Tôn vinh giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam./.