Bù Nho tập huấn công tác phòng, chống thiên tai năm 2022

Thứ sáu - 04/11/2022 23:47 203
Bù Nho tập huấn công tác phòng, chống thiên tai năm 2022
Nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó thảm họa và giảm bớt thiệt hại do hậu quả của thiên tai gây ra, chiều ngày 01/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống thiên tai năm 2022 cho hơn 50 cán bộ và nhân dân xã Bù Nho.

Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống thiên tai
tại xã Bù Nho năm 2022

Nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống thiên tai năm 2022 được UBND tỉnh đưa ra là “Tiếp tục triển khai thực hiện Luật Phòng chống thiên tai và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; Nghị quyết 76/NQ-CP ngày 18/6/2018 của Chính phủ về công tác phòng chống thiên taiNgh đnh 66/2021/NĐ-CP ngày 06/7/2021 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng chống thiên tai và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng chống thiên tai”. Nhằm triển khai Đề án “Nâng cao nhận thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh, Chiều ngày 01/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước đã phối hợp cùng UBND xã Bù Nho tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống thiên tai năm 2022 cho hơn 50 cán bộ và nhân dân xã Bù Nho.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên truyền đạt nhiều thông tin về văn bản phòng chống thiên tai; hướng dẫn xây dựng và củng cố đội xung kích phòng chống thiên tai cấp xã; những quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai; đặc biệt hướng dẫn kỹ năng chuẩn bị và ứng phó trước, trong thiên tai, khắc phục hậu quả sau khi thiên tai. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cho các lực lượng làm nhiệm vụ, phát huy phương châm “4 tại chỗ”, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản trong thiên tai.  Cũng như nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai./.