Chùa Pháp Lạc xã Bù Nho với công tác an sinh xã hội

Chủ nhật - 08/09/2019 23:36 158 0
Chùa Pháp Lạc thôn Tân Phú, xã Bù Nho do ni cô Thích nữ Minh Viên trụ trì. Với phương châm “Tốt đời, đẹp đạo”, bằng tấm lòng từ bi của người con Đức Phật, thể hiện tinh thần cứu khổ, ban vui, nhằm đem đến niềm vui, chia sẻ khó khăn, hoạn nạn, tiếp thêm niềm tin, hy vọng cho những người gặp khó khăn, hoạn nạn, để họ có cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thời gian qua, Chùa Pháp Lạc tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội với ý nghĩa phục vụ chúng sinh là đem đến niềm an lạc cho cuộc đời” đồng thời hưởng ứng các phong trào phát triển kinh tế- xã hội, an ninh trật tự tại địa phương; các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cơ quan, đơn vị phát động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động  “Ngày vì người nghèo”...

Từ đầu năm 2019 đến nay, để giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người nghèo, cận nghèo... Chùa Pháp Lạc nhận giúp đỡ 74 địa chỉ nhân đạo, mỗi địa chỉ 10 ký gạo/tháng. Đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị tặng 150 phần quà, mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng, gồm tiền mặt, mùng mền, quần áo, gạo, mì…cho là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi và người già neo đơn sống trong thôn 6, xã Long Tân. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức tặng 100 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số hộ nghèo, cận nghèo, bánh kẹo và đồ chơi cho các em thiếu nhi với tổng số tiền 77 triệu đồng. Phối hợp với UBND xã Bù Nho và Huyện đoàn Phú Riềng tổ chức Tết trung thu 2019 và phát quà cho các em thiếu nhi với gần 600 học sinh 2 Trường mẫu giáo Long Phú và Tiểu học Long Phú. Ngoài ra chùa còn nuôi, dạy dỗ các trẻ mồ côi không nơi nương tựa.
image001 3
Ni cô Thích nữ Minh Viên tặng quà cho các cháu thiếu nhi

image003 1
Ni cô Thích nữ Minh Viên tặng quà tại xã Phước Tân
Thời gian tới Chùa Pháp lạc sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, tổ chức thăm, tặng quà cho các đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo, khó khăn để họ có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống. Đồng thời, Chùa còn thể thiện quyết tâm phát huy ngày càng tốt hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, đoàn kết thống nhất trong Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, tham gia có hiệu quả vào các hoạt động ích nước- lợi dân, nhất là trên lĩnh vực từ thiện xã hội; thực hiện phương châm của Phật giáo Việt Nam: “Đạo pháp- Dân tộc- Chủ nghĩa xã hội”.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: