Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bù Nho thu hút hội viên là phụ nữ công giáo

Thứ tư - 13/07/2022 20:54 69
Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bù Nho thu hút hội viên là phụ nữ công giáo
Nhằm thu hút phụ nữ công giáo tham gia sinh hoạt trong tổ chức hội, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bù nho đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các Chi tổ phụ nữ nắm bắt, tiếp cận, vận động và thành lập các mô hình câu lạc bộ (CLB), tổ phụ nữ tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo

Hội LHPN xã Bù Nho đến thăm gia đình cô Phạm Thị Minh tổ trưởng
Hội các Bà mẹ Giáo dân thuộc giáo sứ Giuse
Sáng ngày 12/7, BCH Hội LHPN xã Bù Nho đã đến thăm gia đình cô Phạm Thị Minh là tổ trưởng Hội các Bà mẹ Giáo dân thuộc giáo sứ Giuse – xã Bù Nho. Cô Minh cho biết: Thôn có 60% dân số là người công giáo, trước đây rất ít chị em tham gia tổ chức hội. Để thu hút nữ giáo dân tham gia sinh hoạt thời gian qua chúng tôi thường xuyên tìm những mô hình phù hợp với từng đối tượng chị em để triển khai nhằm thu hút chị em tham gia tổ chức; đồng thời dành nhiều thời gian quan tâm đến đời sống sinh hoạt của chị em, nắm rõ được tâm tư, nguyện vọng để tuyên truyền, vận động. Cũng từ đó Hội các Bà mẹ Giáo dân đã có rất nhiều mô hình hoạt động hiệu quả. Điển hình như mô hình nhóm nhảy Chachacha, nhóm thể dục dưỡng sinh … nhằm tăng thêm thu hút thêm nhiều chị em tham gia. Ngoài ra, hội còn duy trì Quỹ thăm bệnh để thăm hỏi tứ thân phụ mẫu mỗi khi bị ốm đau; đọc báo cho chị em nghe về những vấn đề liên quan đến phụ nữ trong mỗi kỳ sinh hoạt hội nhóm... Hiện tại, hội đã quy tụ trên 50 hội viên tham gia sinh hoạt. Với phương châm “Không phân biệt, không ngăn cách”, qua các hoạt động trên, Hội LHPN xã cố gắng tạo mối quan hệ đoàn kết, thu hút chị em tham gia sinh hoạt, trở thành địa chỉ tin cậy của phụ nữ công giáo.
Chị Hà Thị Yến, Chủ tịch Hội LHPN xã khẳng định: “Thông qua chỉ đạo thành lập các CLB, tổ, nhóm tại các Chi tổ Phụ nữ, tỷ lệ phụ nữ công giáo vào tổ chức hội liên tục tăng, đời sống vật chất, tinh thần ngày càng nâng lên… Thời gian tới Hội LHPN xã tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, các giáo xứ chỉ đạo các Chi hội nâng cao hiệu quả các mô hình hoạt động để ngày càng thu hút nhiều hội viên công giáo tham gia sinh hoạt”.
Cũng trong dịp đi cơ sở lần này Hội LHPN xã Bù Nho đã kịp thời tới thăm hỏi, động viên gia đình hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Hồng thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho đã bị sập bức tường nhà do sạt lở đất. Đây là  hoạt động thiết thực, ý nghĩa, kịp thời giúp hội viên khắc phục thiếu thốn trước mắt, để họ ấm lòng để tiếp tục đứng lên vượt khó quá khăn, sớm ổn định cuộc sống./.

Chị Hà Thị Yến - Chủ tịch hội LHPN xã thăm hỏi, động viên gia đình hội viên phụ nữ