Hội đồng nghĩa vụ xã Bù Nho tổ chức đăng ký nghĩa vụ tuổi 17

Thứ bảy - 23/04/2022 20:28 92
Hội đồng nghĩa vụ xã Bù Nho tổ chức đăng ký nghĩa vụ tuổi 17
Ngày 21/04/2022, Ban Chỉ huy quân sự xã phối hợp với Trạm Y tế xã khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 năm 2022. Dự có Thiếu tá Đặng Ngọc Chung – Trợ lý Quân lực Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh; Thiếu tá Nguyễn Trọng Phúc - Trợ lý Quân lực Ban chỉ huy quân sự Huyện; đồng chí Nguyễn Đình Quang – UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã.
Toàn xã hiện có 62 công dân nam đủ 17 tuổi có hộ khẩu thường trú tại địa phương đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS) theo luật định. Để hỗ trợ và giám sát công tác đăng ký, Ban Chỉ huy quân sự xã đã lập danh sách các các đối tượng là công dân thuộc diện được gọi đăng ký NVQS để tổ chức khám sơ tuyển sức khoẻ NVQS; hoàn chỉnh, xác nhận tiền sử bệnh tật bẩm sinh bản thân và thông tin của công dân được khám sơ tuyển sức khỏe theo quy định tại Thông tư liên tịch 16/2016/TTLT-BQP ngày 30/6/2016; lập danh sách những công dân mắc các bệnh thuộc Danh mục bệnh miễn đăng ký NVQS theo Điều 14, Luật NVQS...Phối hợp với Ban công an, Trạm y tế, công chức Văn hóa-Thông tin xã trong công tác khám, đăng ký, thông tin tuyên truyền đến công dân tuổi 17 và gia đình do đó số thanh niên tuổi 17 đến đăng ký đạt gần 100%.
Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật định trong năm 2022.

Các công dân tuổi 17 rất hăng hái đăng ký NVQS tuổi 17.
Nguồn tin: Dương Nga: