Các địa phương trên địa bàn huyện Phú Riềng triển khai các hoạt động hướng về ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

Thứ bảy - 23/07/2022 20:31 84
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022),
các địa phương trên địa bàn huyện Phú Riềng đã tập trung tổ chức các hoạt động tri ân.
Tại xã Long Hà: Đồng chí Nguyễn Tiến Trung – HUV – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Long Hà đại diện đã thăm hỏi, tặng quà 02 cá nhân người có công hưởng 02 chế độ: Bà Trần Thị Thơ – Thôn 1 (Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học – Tù đày) và bà Nguyễn Thị Loan – Thôn 2 (Thương binh hạng 4/4 – Người có công giúp đỡ Cách mạng). Đồng chí Nguyễn Tiến Trung đã trao các phần quà của trung ương, huyện, xã, đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp của các cá nhân, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng trong đời sống hiện nay và luôn là những tấm gương sáng, vận động con cháu trong gia đình, bà con thôn, xóm chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nỗ lực phát triển kinh tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển nói chung của quê hương Long Hà.

Đồng chí Nguyễn Tiến Trung tặng quà cho bà Nguyễn Thị Loan –Thôn 2 (Thương binh hạng 4/4 – Người có công giúp đỡ Cách mạng)

Đồng chí Nguyễn Tiến Trung tặng quà cho bà Trần Thị Thơ –Thôn 1 (Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học – Tù đày)

Tại xã Bù Nho: Sáng ngày 22/7/2022 Chi đoàn Quân sự xã Bù Nho tổ chức dọn vệ sinh Đài tượng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã. Hơn 10 đồng chí Chi đoàn Quân sự  đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác, tỉa cây xanh, phát quang cây cỏ khu vực khuôn viên và xung quanh đài tưởng niệm. Đồng thời tổ chức dọn dẹp vệ sinh, lau chùi toàn bộ chân Đài tưởng niệm.

Chi đoàn Quân sự xã Bù Nho dọn dẹp trong khuôn viên Đài tưởng niệm
Cùng ngày, đồng chí Phạm Xuân Huấn - Chỉ huy phó Ban CHQS xã Bù Nho phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể xã, Chi bộ, ban thôn đã đến thăm và tặng quà cho các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Tân Phước, Tân Hiệp 2.

Đồng chí Phạm Xuân Huấn - Chỉ huy phó Ban CHQS xã đến thăm và tặng quà gia đình chính sách Lê Văn Chưởng, thôn Tân Hiệp 2
Đây là hoạt động và phần quà thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn của lãnh đạo địa phương đối với các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng của các thế hệ cha ông  đi trước. Từ đó ra sức học tập, công tác, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Nguồn tin: Thúy Phượng-Dương Nga