Thành lập Câu lạc bộ IPM xã Long Tân, giúp nông dân trao đổi kinh nghiệm trong nông nghiệp.

Thứ hai - 27/11/2023 19:16 409
Sáng ngày 27 - 11, tại xã Long Tân, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện và Hội Nông dân xã Long Tân tổ chức công bố và trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ IPM xã Long Tân. Đại diện Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh; Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hông nghiệp Lê Đức Trường; lãnh đạo xã Long Tân và các nông hộ cùng dự.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú và xã Long Tân chụp hình lưu niệm cùng các thành viên Câu lạc bộ.

Đại diện Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh hướng dẫn hoạt động, duy trì, nhân rộng... câu lạc bộ IPM

Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Lê Đức Trường phát biểu tại buổi công bố và trao quyết định.

Câu lạc bộ IPM (CLB IPM) là một tổ chức tự nguyện của các thành viên nông dân, nhằm trao đổi kinh nghiệp, khoa học, kỹ thuật, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng, giúp nhau trong sản xuất nông nghiệp, làm tăng năng suất, sản lượng cây trồng, giúp nông sản làm ra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, Câu lạc bộ IPM xã Long Tân có 20 thành viên, do ông Trần Thanh Thoảng làm chủ nhiệm.
Sau khi công bố và trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ, đại diện Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh đã hướng dẫn hoạt động, duy trì, nhân rộng ... Câu lạc bộ IPM. Đồng thời tập huấn về quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng, các biện pháp kỹ thuật trong IPM; lợi ích mà IPM mang lại, các nguyên tắc cơ bản của IPM, các nhóm thiện địch, quản lý thuốc bảo vệ thực vật....

Nguồn tin: Phạm Yến