Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2022

Thứ sáu - 29/07/2022 20:13 80
Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2022
Sáng ngày 29/7, Ban Dân vận Huyện ủy Phú Riềng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6  tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và triển khai các văn bản của Đảng về công tác Dân vận. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Thị Hương – HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì.

Hình ảnh tại Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác dân vận 6  tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Nghe phát biểu tham luận của các đơn vị Khối Dân vận xã Long Hà, Khối Dân vận xã Phú Trung, Khối Dân vận xã Bù Nho, Khối Dân vận xã Phú Riềng. Đồng thời trao đổi những kinh nghiệm, kết quả, cách làm hay Dân vận khéo, những kiến nghị, khó khăn, hạn chế; Việc tham mưu tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; việc thực hiện các mô hình về tập hợp Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; thực hiện các cuộc vận động tại địa phương...

Đồng chí Nguyễn Thị Hương – HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu Kết luận, đồng chí Nguyễn Thị Hương – HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được của công tác dân vận trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cơ quan đơn vị huyện và Khối dân vận các xã cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm sau: Tập trung tham mưu và triển khai sơ, tổng kết các chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản của Đảng về công tác dân vận một cách thiết thực, kịp thời và hiệu quả. Đề nghị khối dân vận các xã rà soát chương trình làm việc để không bỏ sót công việc. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó chú trọng về công tác Dân tộc, Tôn giáo và các chính sách an sinh xã hội. Quan tâm đổi mới phương thức tiến hành công tác dân vận, nắm chắc tình hình nhân dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Khối Dân vận cơ sở phải sâu sát bám dân, bám địa bàn khu dân cư. MTTQ và các chính trị xã hội triển khai, thực hiện có hiệu quả các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; quan tâm lắng nghe,bảo vệ quyền, lợi lích hợp pháp của Đoàn viên, hội viên.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: