Xã Phú Riềng và Bù Nho chi trả tiền chính sách hỗ trợ tiền ăn cho F0, F1 hoàn thành điều trị và cách ly y tế tại nhà năm 2021

Thứ hai - 27/06/2022 21:08 66
Trong 2 ngày 24-25/06/2022 UBND xã Phú Riềng và UBND xã Bù Nho đã tổ chức chi trả tiền cho các đối tượng F0, F1 hoàn thành điều trị và cách ly y tế tại nhà năm 2021.
Đối với xã Phú Riềng, xã đã chi trả cho 771 đối tượng với tổng số tiền 893.000.000đồng.

Đối với xã Bù Nho đã thực hiện chi trả 330,84 triệu đồng cho hơn 300 đối tượng là F0, F1.

Trước khi thực hiện chi trả, UBND các xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc triển khai hỗ trợ đến người dân thông qua các cuộc họp thôn, hội nghị và thông báo hằng ngày trên hệ thống truyền thanh của  xã để người dân nắm bắt, cán bộ phụ trách lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội của  xã đã tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích cho người được thụ hưởng hiểu rõ về số tiền trợ cấp được hưởng. Việc chi trả tại xã có sự giám sát chặt chẽ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể của xã, nhằm đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, đúng đối tượng, ngăn chặn các hành vi trục lợi, vi phạm trong thực hiện chính sách.
Việc chi trả được xã thực hiện khẩn trương, công khai, minh bạch và giám sát chặt chẽ. Danh sách những người được hưởng hỗ trợ được niêm yết công khai tại bộ phận tiếp công dân của xã và thông báo tới từng thôn. Việc nhận tiền cũng phải đảm bảo của ai người đó nhận, không nhận hộ; xã phân công cán bộ, thôn trưởng tới từng nhà nhắc nhở, thông báo ngày, địa điểm và giấy tờ cần thiết mang theo khi đến nhận tiền, tránh trường hợp người nhận sai đối tượng.

Nguồn tin: Nguyễn Trang-Dương Nga