Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân 420 triệu đồng tại xã Bù Nho

Chủ nhật - 14/08/2022 21:48 104
Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân 420 triệu đồng tại xã Bù Nho
Ngày 11/8/2022, Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức giải ngân tại xã Bù Nho. Đợt này, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân cho 2 đoàn thể nhận ủy thác vay vốn với tổng số tiền 420 triệu đồng, đến nay tổng dư nợ toàn xã Bù Nho lên gần 24 tỉ đồng. Chương trình cho vay bao gồm vốn hỗ trợ học sinh sinh viên, hộ thoát nghèo và nước sạch vệ sinh môi trường.

Toàn cảnh buổi giao dịch tại xã Bù Nho.
Qua nguồn vốn ưu đãi trên, nhằm giúp cho các hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã Bù Nho đáp ứng được nhu cầu vay vốn phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã. Điểm mới đối với vốn vay học sinh sinh viên là được nâng mức vay từ 2,5 triệu lên 4 triệu đồng 1 tháng theo Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh sinh viên. Theo đó, từ ngày 19 tháng 5 năm 2022, mức cho vay tối đa đối với học sinh sinh viên sẽ tăng từ 2,5 triệu đồng/tháng lên 4 triệu đồng/tháng.
​Trong thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp với các tổ chức hội trên địa bàn xã Bù Nho thực hiện giải ngân cho các hội viên vay vốn nhằm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra việc quản lý, sử dụng vốn vay đúng mục đích, đảm bảo thu hồi vốn đúng hạn theo quy định.

Nguồn tin: Dương Nga: