CHĂN NUÔI PHẢI ĐẶT VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÊN HÀNG ĐẦU

Thứ sáu - 30/09/2022 21:30 167
CHĂN NUÔI PHẢI ĐẶT VẤN ĐỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÊN HÀNG ĐẦU
Chiều 29-9, TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và xã Long Hà đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty TNHH Chăn nuôi Hòa Phước tại trại Chăn nuôi heo công nghệ cao - an toàn sinh học- thôn Bù Ka 2, xã Long Hà;
Qua trao đổi, đại diện công ty bà Nguyễn Thị Thanh Vân - Chủ tịch Hội đồng quản trị cho biết: Hòa Phát là doanh nghiệp lớn với 5 mảng chính. Về chăn nuôi heo ở huyện Phú Riềng có 2 dự án: dự án tại Bù Ka 2 được cấp phép và thuận chủ trương xây dựng từ năm 2020, với quy mô 6.00 heo nái và 11.700 heo hậu bị trên diện tích gần 60 ha với tổng số vốn đầu tư là 779 tỷ đồng;
Đầu năm 2022, được cấp phép triển khai xây dựng dự án thứ 2, tại Phu Mang 3, với quy mô 46.800 heo thịt, diện tích khoảng 30ha, tổng mức đầu tư là 535 tỉ đồng.
Tại buổi làm việc đại diện Công ty cũng khẳng định, Công ty đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường, tại dự án Bù Ka 2, đã đầu tư xây dựng khu xử lý nước thải rộng 650m3/ngày đêm, có hệ thống bê tông, cốt thép, tất cả đều đạt chuẩn, đang trong quá trình chạy thử để lấy mẫu thử nghiệm, nếu đạt chuẩn sẽ được cấp giấy phép môi trường.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam đề nghị công ty trao đổi, làm rõ thêm về vấn đề kiểm soát vệ sinh môi trường, khi triển khai chăn nuôi, mọi quy trình xử lý chất thải phải đảm bảo nghiêm ngặt không để ảnh hưởng đến môi trường ở hiện tại và trong tương lai; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đúng quy định. Mong muốn công ty chung tay với địa phương trong thực hiện an sinh xã hội, có hướng hỗ trợ việc làm đối với các trường hợp tái hòa nhập cộng đồng.
TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa cũng đặc biệt quan tâm vấn đề xử lý chất thải, đề nghị công ty phải đặt vấn đề vệ sinh môi trường lên hàng đầu, yêu cầu xã Long Hà, tăng cường phối hợp với công ty đảm bảo an ninh trật tự, chủ động phối hợp giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Lãnh đạo công ty chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo huyện Phú Riềng, xã Long Hà.

Đại diện cộng ty trao đổi tại buổi làm việc.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn công tác của huyện Phú Riềng kiểm tra thực tế khu vực xử lý nước thải.

Nguồn tin: Phạm Yến: