Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa về thôn dự sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa”

Thứ ba - 28/06/2022 21:03 102
Chiều nay 27-6, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy về Chi bộ thôn 2, xã Long Tân dự sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa”. Đồng chí Vương Sỹ Toán, Bí thư Đảng ủy xã cùng dự.
Buổi sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa” tại Chi bộ thôn 2 diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở, đoàn kết, có tính xây dựng cao, với nhiều ý kiến góp ý, phê bình thẳng thắn, chân thành cho cấp uỷ và từng đảng viên. Đảng viên trong Chi bộ đã tích cực, thẳng thắn phê bình và tự phê bình, chỉ ra những tồn tại, hạn chế của tập thể, cá nhân, cùng nhau bàn bạc, tìm giải pháp khắc phục. Nội dung hướng đến là những vấn đề tuy dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, việc thực hiện nhiệm vụ, tác phong, gương mẫu trong mọi mặt. Từ đó góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng.
Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa trao đổi một số vấn đề trong lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ thôn 2. Đồng chí nhấn mạnh, chuyền đề “tự soi, tự sửa” là rất quan trọng, có tính quyết định nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.
Qua buổi sinh hoạt tại Chi bộ thôn 2, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa cũng trăn trở vấn đề khó khăn trong phát triển đảng viên ở Chi bộ nông thôn; đảng viên trẻ ngại, không dám phát biểu, góp ý, đề xuất. Đồng chí yêu cầu, sau đợt sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa”, Đảng ủy xã cần ngồi lại nhìn nhận nguyên nhân tại sao không phát triển được đảng viên nông thôn và tìm giải khắc phục. Đảng ủy xã, Chi bộ cần chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên trẻ; chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể xây dựng các phong trào, thu hút, tập hợp quần chúng nhân dân tham gia, qua đó phát hiện các quần chúng ưu tú tạo nguồn phát triển đảng viên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để quần chúng hiểu, yêu Đảng, tự nguyện đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Đảng ủy xã, Chi bộ, các đảng viên cao tuổi Đảng cần yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ, dìu dắt, uốn nắn, là tấm gương giúp đảng viên trẻ học tập, soi vào, giúp họ trưởng thành và mạnh dạn phát biểu ý kiến. Cán bộ, đảng viên tiên phong gương mẫu, dẫn dắt, định hướng nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng khu dân cư, tạo cảnh quan sáng xanh sạch đẹp.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa” tại Chi bộ thôn 2

TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa trăn trở về công tác phát triển đnagr viên nông thôn và đảng viên trẻ ngại phát biểu
Nguồn tin: Vũ Nguyện: