Tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và tín dụng đen tại thôn Bình Minh, xã Bình Sơn

Thứ năm - 07/07/2022 21:06 136
Vừa qua, Chi hội phụ nữ thôn Bình Minh, xã Bình Sơn, huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 với 47 chị em trong thôn cùng tham dự.
Tại đây, các chị em hội viên phụ nữ được nghe bà Trần Thị Kim Tuyến – CHT phụ nữ thông qua kết quả hoạt động đã đạt được và cùng đề ra một số nhiệm vụ, phương hướng trong 06 tháng cuối năm như: Phát động nuôi heo đất tiết kiệm trong toàn thể hội viên; tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nhân dân đi tiêm chủng, đồng thời đưa con em tiêm phòng vacxin Covid-19; vận động các hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện; đẩy mạnh công tác phát triển hội viên; tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Hội (20/10) và tổng kết cuối năm…

Toàn cảnh Hội nghị

Ngoài ra, Chi hội còn tặng 01 thẻ bảo hiểm y tế, 03 hủ gạo tình thương với mỗi hủ 10kg, các phần quà khác như: 60 khăn tắm, 32 chai dầu gió, 03 chăn màn cho hội viên khó khăn với tổng số tiền gần 3.000.000đ.

Tặng quà cho hội viên phụ nữ khó khăn tại chi hội phụ nữ thôn Bình Minh

Tại Hội nghị, các chị em đã được nghe Công an xã Bình Sơn tuyên truyền phòng, chống tệ nạn cờ bạc, phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm trên địa bàn, đặc biệt là tội phạm ma túy, tín dụng đen, mại dâm, mua bán người, nhằm nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ trước thủ đoạn của các đối tượng hoạt động "tín dụng đen" và hậu quả, hệ luỵ do nạn “tín dụng đen” gây ra; không để kẻ xấu dụ dỗ, kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động tài chính vi phạm pháp luật. Đồng thời được hướng dẫn một số biện pháp, kỹ năng tự bảo vệ bản thân, gia đình trước những nguy cơ bị tội phạm tấn công, dụ dỗ, lừa đảo..., đóng góp tích cực trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đại diện Công an xã Bình Sơn tuyên truyền tại Hội nghị

Nguồn tin: Vương Liên: