PHÚ RIỀNG: TẬP TRUNG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ, TẠO ĐỘNG LỰC HOÀN THÀNH CÁC MỤC TIÊU VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI.

Thứ sáu - 08/07/2022 21:01 142
Sáng nay 8-7, TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 10 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hồng Trà, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Ma Ly Phước, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng dự.
7/10 XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI
6 tháng đầu năm, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được các cấp ủy đảng quan tâm. Huyện thực hiện tốt công tác chỉ đạo, định hướng nội dung tuyên truyền chào mừng các ngày kỷ niệm, lễ tết. Công tác tổ chức, cán bộ, công tác Đảng, đảng viên được thực hiện đảm bảo khách quan, đúng quy trình, quy định. Công tác dân vậ thực hiện tốt, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục được duy trì thực hiện đồng bộ, hiệu quả; công tác tuyên truyền, vận động được duy trì thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức phù hợp; các phong trào, các cuộc vận động được phát huy, nhất là phong trào giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Tình hình kinh tế - xã hội của huyện Phú Riềng cơ bản ổn định, có nhiều chuyển biến tích cực.
6 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách đạt hơn 341 tỷ đồng, đạt 51,7% so với dự toán tỉnh giao; chi ngân sách hơn 285 tỷ đồng, đạt 43,3% so với dự toán tỉnh giao; thực hiện giải ngân vốn đầu tư công gần 93 tỷ đồng, đạt 18,14% kế hoạch vốn giao; giải quyết việc làm mới cho 1180 lao động; cấp phát 1.960 thẻ BHYT cho đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện. Toàn huyện hiện có 7/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, bình quân đạt 18 tiêu chí. Số trường đạt chuẩn hiện có 09/38 trường. Các chương trình mục tiêu y tế - dân số tiếp tục duy trì hoạt động theo kế hoạch, đạt tỷ lệ 4 bác sĩ/vạn dân, 10 giường bệnh/vạn dân, 10/10 trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia .
Hoàn thành công tác đánh giá, phân loại năm 2021 đối với 40 tổ chức cơ sở đảng, 49 tập thể lãnh đạo, quản lý và 315 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Huyện ủy tập trung chỉ đạo Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2025 đảm bảo hoàn thành trước 30/8/2022. Huyện ủy thành lập 4 đoàn kiểm tra chấp hành đối với 4 tổ chức Đảng, đảng viên và 04 đoàn giám sát chuyên đề đối với 04 tổ chức Đảng; thực hiện giám sát trực tiếp 65 lượt tại các Đảng ủy trực thuộc… Đồng thời, cho chủ trương điều chỉnh Đồ án quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 huyện lỵ Phú Riềng đến năm 2030 và tầm nhìn sau năm 2030; Đồ án quy hoạch chung Đô thị Bù Nho, huyện Phú Riềng đến năm 2040; Kế hoạch sử dụng đất năm 2022.
CHÚ TRỌNG CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, TẠO NGUỒN PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Trà, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị: Huyện Phú Riềng cần chú trọng công tác xây dựng Đảng một cách bài bản, căn cơ, tạo nguồn phát triển đảng viên. Nâng cao năng lực, sức chiến đấu, hoạch định của tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên. Cần thực hiện tốt công tác tổ chức, phân cấp, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Quy chế phối hợp kiểm soát tài sản phải thực chất, hiệu quả. Cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên từ huyện tới cơ sở phải phát huy vấn đề nêu gương, tự rèn luyện, đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, đối tượng kiểm tra, tăng cường kiểm tra các lĩnh vực nhạy cảm, từ đó hạn chế vấn đề tham nhũng.
Bằng nguồn lực và có các giải pháp, chương trình thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu KTXH đã đề ra, giải ngân, thu ngân sách đạt chỉ tiêu trên giao. Có chương trình dài hơi trong xây dựng NTM, NTM nâng cao. Nâng cao hiệu quả, xây dựng và sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đăng ký làm việc Tập đoàn Cao su Việt Nam trao đổi xây dựng Trung tâm y tế huyện. Trung tâm y tế huyện cần đề xuất giải pháp cử tuyển các vị trí, chức danh còn thiếu để có đủ khi có trung tâm đi vào hoạt động.
Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa yêu cầu: Từ huyện tới xã cần quyết liệt trong thực hiện, có giải pháp về tăng thu, xây dựng NTM Long Hà và NTM nâng cao ở Long Hưng. Quan tâm xây dựng chương trình mỗi xã một sản phẩm; xây dựng các Hợp tác xã thực chất, đáp ứng nhu cầu người dân, nâng cao thu nhập; chú trọng, tăng cường công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng Đô thị Bù Nho, Trung tâm y tế huyện. Thường vụ phụ trách và cấp ủy viên cần bám sát cơ sở, cùng cơ sở thực hiện, không khoán trắng trong làm đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù; làm tốt công tác quản lý quy hoạch, tự ý mở đường, phân lô bán nền.
Thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm. Nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền từ huyện tới xã về xây dựng chính quyền số và phải thực chất, hiệu quả. Chủ động xây dựng các nhiệm vụ trọng tâm, chuyển hóa địa bàn, diễn tập phòng thủ, rà soát đảm bảo đạt Nghị quyêt nhiệm kỳ. Thực hiện nghiêm việc tiếp công dân, giải quyết các phản ánh, kiến nghị của công dân từ cơ sở.
Tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tập trung đi sâu, nắm kỹ, tăng cường tuyên truyền giáo dục chính trị, đào tạo bồi dưỡng cán bộ nhất là ở cơ sở. Chịu trách nhiệm về công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên. Duy trì, tiếp tục sinh hoạt sâu, rộng về “tự soi, tự sửa”, để từ đó nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.  MTTQ và các tổ chức các chương trình ký kết, phối hợp trong xây dựng NTM.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hồng Trà, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Ma Ly Phước, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy về dự.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: