Xã Phước Tân và xã Phú Riềng rộn ràng tổ chức ngày hội Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Chủ nhật - 21/08/2022 21:17 156
Ngày 19-8, Ban tổ chức thực hiện phòng chống tội phạm, trật tự xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc (ANTQ) xã Phước Tân tổ chức (phần Lễ) Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022. Thượng tá Phạm văn Thép, Phó trưởng Công an huyện Phú Riềng về dự.
Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được cấp ủy, chính quyền xã Phước Tân thực hiện hiệu quả, tạo sự gắn kết mật thiết với nhân dân. Xã có 6 tổ hoà giải tại 6 thôn, 36 tổ an ninh nhân dân. Cùng với công tác tuyên truyền, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với lực lượng Công an xã đặc biệt quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình đảm bảo ANTT, điển hình là 2 mô hình điểm về ANTT trong cộng đồng người Hoa và trong cộng đồng người Tày – Nùng . Vận động các cơ quan, doanh nghiệp, người dân đóng góp trên 110 triệu đồng xây dựng Mô hình “ Camera An ninh” trên địa bàn xã để lắp đặt tại 6 thôn.
Dịp này, Chủ tịch UBND xã Phước Tân đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong phong trào Toàn dân Bảo vệ ANTQ. Trước đó, ngày 18-9, Ban tổ chức thực hiện phòng chống tội phạm, trật tự xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Phước Tân đã tổ chức phần Hội giao lưu thể thao với các nội dung bóng chuyền, cầu lông và nhảy bao bố.
Cùng ngày 19/8, xã Phú Riềng cũng tổ chức (phần Lễ) Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.
Một trong những nét nổi bật trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Phú Riềng, đó là lực lượng Công an xã với vai trò là lực lượng tham mưu nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT đã luôn chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến như: mô hình “Hội Cựu chiến binh tự quản về ANTT”, mô hình “Cổng trường ATGT ”, mô hình “camera giám sát ANTT”…thu hút đông đảo tầng lớp Nhân dân tham gia.
Phát huy truyền thống 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, UBND xã đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với một số hoạt động phong phú như giao lưu văn nghệ, đá bóng với Nông trường Phú Riềng Đỏ…. Đồng thời tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động 11 tổ ANND với hơn 160 thành viên; 100% thôn, cơ quan, doanh nghiệp, trường bọc trên địa bàn đều đạt chuẩn “An toàn về ANTT”.

Toàn cảnh Hội nghị.

Các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được được tuyên dương khen thưởng.

Lãnh đạo Công an huyện Phú Riềng tặng quà các Mô hình về an ninh trật tự.

Người dân trên địa bàn xã Phước Tân tham gia các môn thể thao ở phần Hội.

Hình ảnh tại xã Phú Riềng

Nguồn tin: Phạm Yến – Nguyễn Trang