Trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Điểu Mát, xã Phước Tân

Thứ ba - 07/11/2023 16:58 478
Sáng 7-11, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự lễ trao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Điểu Mát (dân tộc S’tiêng), thôn Bình Trung, xã Phước Tân. Lãnh đạo các phòng, ban của huyện, xã, ban thôn và gia đình cùng dự.
Trao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Điểu Mát
Công trình chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), tiến tới chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029.
Vợ chồng ông Điểu Mát năm nay đều ngoài 80 tuổi, ốm đau, bệnh tật không có đất canh tác, hàng ngày phải đi mót mủ, điều, đời sống gặp nhiều khó khăn. Vợ chồng ông đang sinh sống trong ngôi nhà được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp trầm trọng, không có khả năng về tài chính để sửa chữa, cải tạo, xây mới.
Căn nhà có diện tích 54 m2 với tổng giá trị là 102 triệu đồng. Trong đó, Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện, Văn phòng đăng ký đất đai huyện vận động, hỗ trợ 80 triệu đồng; chủ thầu xây dựng hỗ trợ 22 triệu đồng.
Phát biểu tại lễ trao nhà, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng gia đình ông Điểu Mát có căn nhà mới ổn định lúc tuổi già; đồng thời động viên gia đình ông tiếp tục nỗ lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống để chung tay cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo, hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện