Ngân hàng chính sách huyện tổ chức phiên giao dịch tại xã Bình Tân

Thứ tư - 16/11/2022 23:21 226
Ngân hàng chính sách huyện tổ chức phiên giao dịch tại xã Bình Tân
Ngày 15/11/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng tổ chức phiên giao dịch tại xã Bình Tân giải ngân cho 9 hộ vay vốn, số tiền 520 triệu đồng thuộc chương trình cho vay: Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo. Trong phiên NHCSXH đã tiến hành thu nợ 280 triệu đồng, thu lãi 112 triệu đồng; nhận tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn 70 triệu đồng.
Đến ngày 15/11/2022, NHCSXH huyện đã ủy thác cho vay 7 chương trình tín dụng chính sách ưu đãi thông qua bốn tổ chức chính trị xã hội với tổng dư nợ 18.210 triệu đồng (trong đó, Hội Phụ nữ là 5.204 triệu đồng, Hội Nông dân là 5.396 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh là 2.407 triệu đồng, Đoàn thanh niên là 4.872 triệu đồng).

Quang cảnh phiên giao dịch tại xã Bình Tân
Cùng với việc cho vay ưu đãi, NHCSXH còn thực hiện nghiệp vụ tiết kiệm giúp bà con vay vốn có thể gửi tiền tiết kiệm để dành dụm đóng lãi, trả tiền nợ gốc khi đến hạn ngay tại nhà thông qua tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn. Đến nay, đã có 553 hộ vay thuộc 11 tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn xã đã tham gia gửi tiền với tổng số tiền là 1.753 triệu đồng.
Trong phiên giao dịch, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tổ chức họp giao ban với lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên xã cùng 11 tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn để nắm bắt và bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động
tín dụng chính sách trên địa bàn xã nhằm thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.
Hoạt động giao dịch tạo điều kiện cho bà con nhân dân khó khăn trên địa bàn tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn vay ưu đãi, tạo nguồn lực đầu tư phát triển sản xuất, tăng thu nhập, sửa chữa nhà ở từng bước vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống.

Nguồn tin: Huy Hoàng: