Người nữ cán bộ Hội chữ thập đỏ hết lòng vì người nghèo

Thứ tư - 21/08/2019 03:40 432 0
Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Long Hà, huyện Phú Riềng luôn được đánh giá là một trong những đơn vị điển hình trong công tác nhân đạo, từ thiện trên địa bàn huyện. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của bà Cấn Thị Ngãi (1958), Chủ tịch Hội CTĐ xã. Bằng sự nhiệt tình, tâm huyết, bà Ngãi đã thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ đó góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.
image001 53
Năm 2012, bà Ngãi được tín nhiệm làm Chủ tịch Hội CTĐ xã Long Hà, nhiệm vụ mới với nhiều khó khăn và công việc mới mẻ, nhưng với tinh thần và ý thức trách nhiệm, bà đã vừa học vừa làm, cùng với sự chỉ đạo của Hội CTĐ huyện, sự quan tâm lãnh đạo của chính quyền địa phương và sự hỗ trợ tích cực của Ban chấp hành Hội, bà đã vượt mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Gia đình chị Trần Thị Hoa, thôn Long Xuyên, xã Long Hà vui mừng khi năm 2017 được nhận con bò cái sinh sản trị giá 15 triệu đồng. Gia đình chị Hoa thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, bà Ngãi đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ trao bò giống cho gia đình chị, giúp chị có thêm phương tiện sinh kế làm ăn. Nhờ chăm sóc tốt, đến nay bò mẹ sinh sản được 3 con bê con, giúp chị có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống. Còn đối với gia đình ông Ngô Văn Hải, thôn 6, xã Long Hà cũng vui mừng khi được sống trong căn nhà mới. Trước đây, gia đình ông sinh sống trong ngôi nhà tạm bợ, sập sệ, không điện, không nước, hoàn cảnh hết sức khó khăn với 5 nhân khẩu, vợ ông bị ảnh hưởng thần kinh. Hàng ngày, ông Hải thường đi lượm lặt ve chai để sinh sống, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai ông. Năm 2016, bà Ngãi đã vận động các nhà hảo tâm xây dựng căn nhà trị giá 55 triệu đồng. Với gia đình ông, đó là điểm tựa để gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

Thấm nhuần lời Bác dạy “Cán bộ, hội viên chữ thập đỏ phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”, bà luôn ý thức người làm công tác nhân đạo phải có tâm, yêu nghề và đồng cảm với người nghèo khó. Chính vì vậy, bà luôn tâm huyết với công việc, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác, bà thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt tình hình, rà soát phân loại các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, báo cáo lãnh đạo để có kế hoạch giúp đỡ. Đồng thời, chủ động tìm tòi các nguồn vận động để giúp đỡ được nhiều người nghèo khó trong xã. Như kêu gọi hội cấp trên giúp đỡ, vận động hội viên và tình nguyện viên chữ thập đỏ đóng góp quỹ giúp đỡ gia đình người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, bà chủ động xây dựng các hoạt động của hội cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Đồng thời, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa hoạt động của hội và vận động nhân dân tham gia. Nhờ đó, hội chữ thập đỏ xã ngày càng phát triển và nhận được sự ủng hộ đông đảo của các tổ chức, cá nhân. Bà chia sẻ: “Tôi muốn làm công tác nhân đạo để chia sẻ đối với những mảnh đời bất hạnh, có những hoàn cảnh còn khó khăn. Tôi nghĩ mình bỏ một ít công sức thời gian để vận động những người có điều kiện giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn nên tôi rất muốn đóng góp một phần nhỏ của mình để giúp đỡ mọi người”.

Trong thời gian tới, bà Ngãi luôn mong muốn có nhiều nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, quan tâm hỗ trợ để chia sẻ khó khăn đối với những mảnh đời bất hạnh giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Đối với bà Ngãi, học và làm theo Bác không chỉ làm tốt công tác vận động mà còn quan tâm đến các hoạt động xã hội từ thiện, chăm lo cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc cho người nghèo tại địa phương. Từ năm 2013 đến nay, hàng tháng gia đình bà hỗ trợ 30 kg gạo cho người nghèo, trẻ mồ côi, tàn tật. 5 năm qua, gia đình bà đã giúp 9 hộ có hoàn cảnh khó khăn vay số tiền hơn 400 triệu đồng không lấy lãi phát triển kinh tế. Thường xuyên giúp 4 lao động có việc làm ổn định với mức lương gần 5 triệu đồng. Đồng thời, bà vận động các nhà hảo tâm thường xuyên giúp đỡ cho 35 hộ có hoàn cảnh khó khăn mỗi tháng 10 kg gạo/hộ. Vận động nhân dân trong thôn nâng cấp, sữa chữa 7 tuyến đường dài 1.350 m trị giá hơn 110 triệu đồng, vận động kéo điện chiếu sáng 117 bóng trị giá 60 triệu đồng. Vận động xây dựng 3 căn nhà tình thương, sửa chửa 4 căn nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Với những nghĩa cử cao đẹp đã làm, bà Ngãi được nhân dân địa phương khen ngợi là người cán bộ Chữ thập đỏ nêu gương sáng cho mọi người, hết lòng vì công tác nhân đạo từ thiện xã hội. Bản thân bà đã nhiều lần được nhận nhiều bằng khen, giấy khen các cấp. Ông Vũ Đức Cảm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khẳng định: Bà Ngãi là người rất nhiệt tình, tâm huyết với công tác từ thiện, nhân đạo. Từ nhận thức cho tới từng hành động tận tâm, chia sẻ của bà đã góp phần giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn thêm động lực vượt qua khó khăn, các cháu nhỏ được tiếp tục đến trường, sống cuộc sống như những bạn bè cùng trang lứa. Bà không ngừng góp sức mở rộng và nhân lên phong trào từ thiện, nhân đạo trên địa bàn huyện, là tấm gương, điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bà Cấn Thị Ngãi người cán bộ Hội hết lòng vì người nghèo

Nguồn tin: Vũ Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

29

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 29

Thời gian đăng: 10/07/2020

lượt xem: 15 | lượt tải:18

28

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 28

Thời gian đăng: 05/07/2020

lượt xem: 50 | lượt tải:52

28

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 28

Thời gian đăng: 03/07/2020

lượt xem: 130 | lượt tải:141

27

Lịch làm việc Tt HĐND&UBND huyện Tuần 27

Thời gian đăng: 28/06/2020

lượt xem: 92 | lượt tải:110

27

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 27

Thời gian đăng: 26/06/2020

lượt xem: 144 | lượt tải:183
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay4,556
  • Tháng hiện tại48,779
  • Tổng lượt truy cập1,186,520
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây