Người phụ nữ luôn năng nổ, nhiệt tình, hết lòng giúp đỡ mọi người

Thứ ba - 10/09/2019 21:12 374 0
Luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng giúp đỡ mọi người, đó là những ghi nhận của hội viên Chi hội 1, Hội LHPN xã Long Bình dành cho chị Trịnh Thị Oanh
 
Chị Trịnh Thị Oanh sinh năm 1972, những năm qua chị luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người hội viên, nhiệt tình trong các phong trào của chi hội cũng như của Hội phụ nữ các cấp phát động và đã đạt được nhiều kết quả cao. Chị luôn gương mẫu, đồng thời tuyên truyền và vận động người thân, gia đình chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia mọi phong trào ở khu dân cư; gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào vận động chị em ủng hộ các loại quỹ mà cấp trên phát động. Chị đề xuất với Hội phụ nữ xã tạo điều kiện cho chị em vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Chị tích cực phối hợp với các chi hội đoàn thể trong thôn tuyên truyền nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề công tác Hội; phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm…Nhờ có nhiều đổi mới, sáng tạo và các hoạt động phù hợp nên các phong trào của Hội được chị em phụ nữ tích cực hưởng ứng, đạt kết quả cao góp phần thu hút ngày càng đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội, đưa phong trào của Chi hội 1 ngày càng phát triển lớn mạnh.
         
Chị còn vận động, giúp đỡ các chị em làm kinh tế. Hàng năm, chị cho các chị em trong chi hội mượn trên 60 triệu đồng, không lấy lãi để làm ăn, phát triển kinh tế, khắc phụ khó khăn ổn định cuộc sống. Gia đình chị bán phân bón, khi thấy các chị em không có tiền bón phân, chăm sóc cây, chị đã chủ động giúp đỡ cho các chị em mua phân bón với số tiền trên 40 triệu đồng, hướng dẫn chăm sóc vườn cây đạt năng suất cao nhất. Ngoài ra, chị còn thường xuyên quan tâm, thăm hỏi và chia sẻ kịp thời chị em ốm đau, gặp hoạn nạn, người già neo đơn, trẻ em tàn tật để giúp họ lấy lại thăng bằng, cố gắng vượt qua. Trong năm chị ủng hộ 500 tập vở cho học sinh nghèo, ủng hộ gạo cho hội viên nghèo trong xã, thôn.


Với vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình, chị luôn sắp xếp công việc hợp lý, không để công việc ngoài xã hội ảnh hưởng đến công việc của gia đình, chị luôn dành thời gian chăm sóc chồng con, dạy dỗ các con rất tốt và chăm ngoan học giỏi, 02 con trai của chị đang học Đại học Luật và Đại Học Lâm Nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt hàng năm gia đình chị đều đạt gia đình văn hóa tiêu biểu các cấp.
1 3
Chị Oanh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức Hội, chị Thoa còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Ngoài buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… chị còn tích cực trồng trọt, chăm sóc 8 hét ta trồng điều, tiêu, bưởi đã mang lại nguồn thu nhập ổn định, giúp chị có điều kiện nuôi các con ăn học, trưởng thành và có điều kiện  giúp đỡ mọi người.

Nhắc đến chị Trịnh Thị Oanh hội viên Chi hội 1, chị Nguyễn Thị Thi- Chủ tịch Hội LHPN xã Long Bình cho biết, chị Oanh là người luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, chị luôn vui vẻ, hòa đồng, biết lắng nghe, chia sẻ, giúp đỡ mọi người, đặc biệt là tấm gương tiêu biểu phụ nữ làm kinh tế giỏi.
 

Nguồn tin: Nguyễn Diễm, Vương Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Lịch làm việc mới

33

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 33

Thời gian đăng: 08/08/2020

lượt xem: 7 | lượt tải:7

33

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 33

Thời gian đăng: 07/08/2020

lượt xem: 35 | lượt tải:40

32

Lịch làm việc TT HĐND&UBND huyện Tuần 32

Thời gian đăng: 02/08/2020

lượt xem: 70 | lượt tải:68

32

Lịch làm việc Khối Vận Tuần 32

Thời gian đăng: 03/08/2020

lượt xem: 70 | lượt tải:8

32

Lịch làm việc Huyện ủy Tuần 32

Thời gian đăng: 31/07/2020

lượt xem: 213 | lượt tải:160
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay8,160
  • Tháng hiện tại40,263
  • Tổng lượt truy cập1,300,164
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây