NHỮNG CHAI NƯỚC MANG “VỊ NGỌT” CỦA TUỔI TRẺ

Thứ tư - 01/09/2021 10:58 451 0
“Không giúp được việc lớn thì làm việc nhỏ, miễn góp sức mình đẩy lùi dịch bệnh để quê hương Phú Riềng bình yên là tụi em vui rồi”. Đó là mục đích hoạt động của các bạn trẻ đến từ nhóm Trái tim vàng của huyện Phú Riềng – đội hình tình nguyện đặc biệt trong thời điểm toàn dân cùng chống dịch covid-19.

Hình ảnh thành viên nhóm bên sản phẩm của mình
Những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước và trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Huyện Phú Riềng với 09 ca nhiễm là địa phương có số ca mắc ít nhất trong toàn tỉnh tính đến thời điểm hiện tại. Để có được kết quả đó là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân cũng nhiệt tình, đồng thuận và ủng hộ. Từ đây nhiều mô hình, câu lạc bộ tình nguyện được hình thành và tích cực hoạt động, góp phần chung tay cùng huyện nhà phòng chống dịch. Câu lạc bộ Trái tim vàng với 9 thành viên là các bạn đoàn viên, học sinh Trường THPT Phú Riềng cũng được thành lập dựa trên tinh thần đó. Em Nguyễn T.T. Duyên – người thành lập nhóm chia sẻ : “Trời nắng nóng như thế này, nhìn thấy các bác, các chú và các anh dân quân tham gia trực tại các chốt chịu nhiều vất vả nên tụi em muốn gửi tặng cho các chốt những chai nước mát, bồi bổ sức khỏe để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ”.

Các bạn trong nhóm lên đường tới các chốt trao tặng nước
Theo đó lúc đầu các thành viên tập trung lại thành nhóm, trao đổi mục đích hoạt động rồi tự góp tiền riêng của mình để mua nguyên liệu và nấu nước sâm, bí đao rồi chia nhau đi gửi tặng các chốt thuộc khu vực Bù Nho, Long Hà, Phú Riềng... Sau này kinh phí không đủ, nên các bạn đã vận động người thân, quen ủng hộ thêm, đồng thời quyết định làm bánh tráng trộn để bán gây quỹ tiếp tục nấu và tặng nước miễn phí. Kết quả, sau 4 đợt nấu và tặng nước, nhóm đã trao tặng gần 200 chai nước sâm bí đao, 300 ly trà sữa và 100 chai nha đam. Được biết để hoàn thành những chai nước này, các bạn đã phải tập trung lại cặm cụi làm từ sáng sớm đến xế trưa mới hoàn thành và đi phát. Mọi công đoạn thực hiện từ khâu chuẩn bị đến lúc đi giao cho các chốt đều đảm bảo các quy định về phòng chống dịch. Dưới cái nắng nóng của những ngày hè, hình ảnh các bạn trẻ chở theo thùng đá chạy đến từng chốt trao tặng những chai nước mát lạnh đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân đặc biệt là lực lượng tham gia phòng chống dịch. Chị Vũ Thị Sáng – thành viên trực chốt cầu Trà Thanh (xã Long Hà) xúc động bày tỏ “Những trưa nắng nhìn các em chạy xe tới tôi rất thương và quý trọng tình cảm này. Giữa trời nắng nóng mà nhận được những chai nước mát lành, thơm ngon thật là không còn gì bằng. Cám ơn các em rất nhiều”. Được biết, không chỉ tặng nước miễn phí, mà một số thành viên trong nhóm còn tham gia trực tại các chốt vào thời gian rãnh để san sẻ một phần áp lực với các lực lượng.
Mỗi chai nước của nhóm Trái tim vàng tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng đã giúp các chiến sỹ công an, dân quân, các lực lượng trực chốt giải khát trong những trưa hè nắng gắt thực hiện nhiệm vụ. Những chai nước ấy mang vị ngọt của đường, sữa và cả vị ngọt ngào của tình cảm mà tuổi trẻ Phú Riềng dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đó là động lực to lớn để toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân huyện Phú Riềng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn tin: Dạ Thảo: