Kết nạp mới 34 hội viên vào tổ chức Hội Nông dân

Thứ sáu - 29/04/2022 19:46 161
Trong tháng 4 năm 2022, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Phú Riềng vận động kết nạp mới 34 hội viên vào Hội, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 7.808 hội viên. Đồng thời củng cố 8 chi hội, tiếp tục cấp và đổi lại thẻ mới cho hội viên theo quy định; tổ chức kiểm tra công tác phối hợp ủy thác với NHCSXH tại xã Bình Sơn và Long Hưng; tổ chức cho 10 hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 01 tập thể và cá nhân cơ sở Hội được nhận Bằng khen của TW Hội Nông dân Việt Nam.
Thực hiện văn bản hướng dẫn 841- HD/HNDVN, trong tháng đã vận động hội viên nông dân đóng góp 7 triệu đồng Qũy HTND đồng thời tiến hành giải ngân cho các hội viên nghèo khó khăn được vay quỹ HTND để đầu tư vào sản xuất. Tổ chức khảo sát, thống kê danh sách 1.400 hộ hội viên nông dân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử trong chương trình phối hợp kết nối tiêu thụ nông sản giữa Hội Nông dân và Bưu điện các cấp.
Ngoài ra, Hội Nông dân huyện phối hợp Đảng ủy xã Long Hà khảo sát hội viên nghèo. Qua đó đã hỗ trợ 45 triệu đồng để xây dựng 01 căn nhà tình thương cho HVND nghèo, khó khăn về nhà ở trong chương trình tham gia phối hợp thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã năm 2022.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: