Công an xã Bù Nho mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên nhiều lĩnh vực

Thứ sáu - 18/11/2022 23:15 210

Sáng ngày 17/11/2022, Công an xã Bù Nho ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên nhiều lĩnh vực nhằm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
Toàn cảnh hội nghị
Thực hiện theo kế hoạch, Công an xã đã chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo huy động sức mạnh tổng hợp của các ban, ngành, đoàn thể giải quyết tốt các vấn đề phức tạp về ANTT; chủ động tăng cường công tác nắm tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động phá hoại, gây rối an ninh, trật tự; bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, thông tin truyền thông, văn hóa, tư tưởng, an ninh kinh tế, an ninh mạng; nắm tình hình, quản lý số đối tượng chính trị, kiều bào về thăm thân nhân, đón tết, không để bị lôi kéo, móc nối, hình thành các nhóm, đường dây cực đoan, phản động; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các lễ hội, các dịp lễ Noel, Tết Dương lịch 2023, tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân.
Đại úy Phạm Văn Vương – Trưởng Công an xã phát động ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn xã.
Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự ở các cơ quan, doanh nghiệp và các khu dân cư. Đẩy mạnh tấn công trấn áp các loại tội phạm theo các chuyên đề, tuyến, địa bàn, lĩnh vực, loại đối tượng hoạt động về hình sự, không để tội phạm hoạt động gây bức xúc dư luận xã hội. Chủ động nắm tình hình, triệt phá các tụ điểm tàng trữ, tổ chức sử dụng ma túy trong các nhà trọ, nhà nghỉ, karaoke...Tăng cường phát hiện, đấu tranh với tội phạm về kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn vệ sinh thực phẩm, ngăn chặn các hành vi trục lợi trong quá trình triển khai các gói hỗ trợ an sinh xã hội; triển khai hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo nổ trái phép, không để xảy ra tình trạng phức tạp về mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép trước, trong và sau Tết.

Các chiến sĩ Công an diễu hành xe mô tô trên các tuyến đường trên địa bàn xã
Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, gắn với triển khai quyết liệt đợt cao điểm 90 ngày đêm thực hiện làm sạch dữ liệu dân cư, cấp căn cước công dân, định danh điện tử và thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã yêu cầu Công an huy động lực lượng, phương tiện thực hiện các phương án theo kế hoạch đề ra, nhất là tại những tuyến đường, địa bàn, đối tượng trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự…đảm bảo sự bình yên cho Nhân dân địa phương vui xuân, đón Tết.

Nguồn tin: Dương Nga: