Chi bộ trực thuộc đảng bộ xã Long Bình hoàn thành công tác đại hội nhiệm kỳ 2022-2025

Thứ ba - 02/08/2022 22:10 132
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Riềng tại công văn số 733-CV/HU về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025. Đảng ủy xã Long Bình đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội các chi bộ, chỉ đạo triển khai các bước trong công tác giới thiệu nhân sự, xây dựng văn kiện Đại hội theo tinh thần đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng.

Công tác chuẩn bị Đại hội của chi bộ 2
Công tác xây dựng nhân sự bầu chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 được thực hiện đúng Điều lệ, quy chế, quy định của Đảng; đảm bảo chất lượng, số lượng và cơ cấu hợp lý.
Báo cáo chính trị của đại hội được đánh giá trung thực, khách quan, toàn diện về tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2022, gắn với việc thực hiện Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và của cấp trên; chỉ rõ được ưu, khuyết điểm, nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Đồng thời, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới sát với tình hình thực tế của địa phương.
Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 được thực hiện theo phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của tập thể chi bộ và từng đảng viên.
Đại hội các chi bộ đã diễn ra theo đúng quy trình, kế hoạch và hướng dẫn của Đảng ủy.Thông qua đại hội tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên, củng cố, xây dựng đoàn kết thống nhất trong chi bộ, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

HUV, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Hồng Thanh dự và chỉ đạo Đại hội chi bộ 1
Đến nay 18/18 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Long Bình đã hoàn thành xong công tác Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Hiện tại có 12/18 chi bộ bầu chi ủy và các chức danh Bí thư, Phó bí thư, (riêng đối với chức danh Bí thư chi bộ Quân sự được Đảng ủy chỉ định tham gia chi ủy và đảm nhiệm chức danh Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025), 6/18 chi bộ chưa có chi ủy do số lượng đảng viên chưa đủ theo quy định./.

Nguồn tin: Nho Tâm: