Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Long Bình tổ chức tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc

Thứ ba - 07/06/2022 18:04 70
Chiều ngày 05/6/2022, tại nhà văn hóa thôn 7, Ban Chỉ đạo hè  xã Long Bình đã tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc.

Hướng dẫn chi tiết cách sơ cứu người bị đuối nước

Tại buổi tuyên truyền, các em thiếu nhi và hội viên hội phụ nữ thôn 7 đã được tuyên truyền hướng dẫn những kiến thức cần thiết về phòng, chống đuối nước như nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước; kỹ năng phòng, chống đuối nước; biện pháp ứng cứu, sơ cứu, cấp cứu khi gặp người bị tai nạn đuối nước; những điều cần chú ý khi cấp cứu đuối nước bảo đảm an toàn cho bản thân. Đồng thời, khuyến cáo đến các em thiêu nhi không chơi ở những nơi gần ao, hồ có biển báo nguy hiểm. Đặc biệt, khi đi bơi phải có người lớn đi cùng, không tự ý đi bơi một mình hay cùng một nhóm học sinh.

Chủ tịch HPN – Thành viên BCĐ hè Lê Thị Thu Thuần hướng dẫn người dân
về phòng chống đuối nước.

Song song với công tác hướng dẫn trực tiếp, Hội phụ nữ xã còn tổ chức Chương trình phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống đuối nước đến tận các hộ gia đìnhsinh số tại khu vực lòng hồ thủy điện Srok Phu Miêng.
Qua buổi tuyên truyền đã cung cấp cho các em thiếu nhnhững kiến thức, kỹ năng, nâng cao nhận thức trong phòng, chống tai nạn đuối nước, đem lại cho các em thiêu nhi một mùa hè xanh an toàn.

Nguồn tin: Nho Tâm: