Tấm lòng phụ nữ Phú Riềng hướng về tâm dịch

Thứ hai - 18/10/2021 10:14 29 0
Thời gian qua, cán bộ, hội viên Hội LHPN  huyện Phú Riềng cùng các nhà hảo tâm đồng lòng, chung sức hướng về thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương với mong muốn góp sức, chia sẻ, mong cho đại dịch qua mau để cuộc sống nhanh chóng trở lại bình thường.
Nhằm chung tay hỗ trợ, tiếp sức cho tâm dịch, Hội phụ nữ xã Bình Tân đã phát động trong hội viên phụ nữ quyên góp, ủng hộ các loại nhu yếu phẩm gửi nhân dân các tỉnh Bình Dương. Người góp ít mắm ruốc, người góp ký xả, người góp ít cân thịt, có người lại xin ủng hộ tiền...thấm đẫm tình yêu thương, qua đó đã lan tỏa mạnh mẽ tình nghĩa đồng bào lúc khó khăn, hoạn nạn. Tranh thủ ngày cuối tuần, chị em phụ nữ trong xã đã tập trung lại, chung tay hoàn tất các công đoạn chế biến và hoàn thành hơn 400 hũ mắm ruốc kho thịt. Dù mệt nhưng ai cũng cảm thấy vui, vì nghĩ công sức mình bỏ ra giúp được phần nào khó khăn với người dân tại các vùng tâm dịch. Bà Lê Thị Loan, Hội viên Chi hội phụ nữ thôn Phước An, xã Bình Tân, huyện Phú Riềng cho biết: “Hội LHPN xã Bình Tân tổ chức nấu ăn đưa về tâm dịch, tôi cũng là một người hội viên của hội phụ nữ cố gắng san sẻ một chút yêu thương với công sức của mình để mang đến cho bà con vùng dịch tình cảm tốt đẹp nhất”.
Bà Nguyễn Thị Như Thuý, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Tân, huyện Phú Riềng cho biết: “Thực hiện lời kêu gọi của UBMTTQ Hội LHPN huyện về công tác chung tay phòng chống dịch, hội LHPN xã đã tổ chức triển khai tuyên truyền vận động cán bộ hội viên và nhân dân chung tay đóng góp để san sẻ yêu thương cùng với bà con nhân dân vùng dịch. Qua các đợt vận động được cán bộ và nhân dân hưởng ứng rất tích cực”
Thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, thời gian qua, Hội LHPN huyện Phú Riềng chỉ đạo các cơ sở hội trong toàn huyện thực hiện nhiều phần việc thiết thực hướng về tâm dịch TPHCM và Bình Dương thông qua 'Những chuyến xe nghĩa tình'. Với tinh thần ai có gì ủng hộ nấy tùy lòng hảo tâm, hàng ngàn hũ dưa cải chua, mắm ruốc kho thịt, đủ đủ muối và 38 tấn gạo, rau, củ quả đã được các cấp hội phụ nữ của huyện Phú Riềng vận động, quyên góp trong cán bộ, hội viên và nhân dân trong huyện để gửi tặng quân và dân vùng dịch. Đối với mỗi chị em phụ nữ trong huyện, họ đều thể hiện ý chí đoàn kết, quyết tâm cùng nhau chung sức giúp đỡ người dân TP Hồ Chí Minh và Bình Dương sớm vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh.
 Bà Trần Thị Hiền, thôn Phú Nguyên, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng chia sẻ: “Hôm nay làm 350 phần quà gửi đi xuống bình dương tôi cũng có một chút ít đóng góp: 140 chai dầu ăn trị giá 5 triệu coi như của ít lòng nhiều cùng chung sức với Hội LHPN huyện Phú riềng.”
Bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Riềng cho biết: Hội LHPN huyện cũng đã triển khai các hoạt động vận động các tầng lớp phụ nữ hội viên tham gia hưởng ứng ủng hộ chương trình do Hội LHPN  huyện phát động. Ngay sau khi phát động thì Hội LHPN huyện nhận được sự quan tâm từ phía cán bộ đến các tầng lớp hội viên phụ nữ  và được các tầng lớp hội viên phụ nữ trong huyện ủng hộ rất nhiệt tình. Kết quả đã vận động được rất nhiều nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho các tỉnh nhất là thị xã Tân uyên của tỉnh Bình Dương.
Mặc dù cả nước đã chuyển sang giai đoạn bình thường mới, tuy nhiên dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phước tạp, nhất là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam, những chuyến xe “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” của Hội Liên hiệp Phụ nữ Phú Riềng thể hiện nghĩa tình giữa đại dịch, góp phần động viên, tiếp thêm động lực để đồng bào ta chiến thắng đại dịch./.

Hội LHPN xã Long Bình vận động gom rau, củ quả ủng hộ thành phố

Nguồn tin: Vũ Nguyện+Phạm Yến